Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Báo Nhân Dân đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(Chính trị) - Chiều 9/3, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày ra số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã ôn lại những chặng đường vẻ vang trong quá trình xây dựng, phát triển của Báo Nhân Dân.

65 mùa xuân đã đi qua, trong mỗi chặng đường vinh quang và đầy gian lao, thử thách, Báo Nhân Dân luôn gắn bó máu thịt, đồng hành cùng dân tộc trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng tắm mình vào thực tiễn để trau dồi lý tưởng cách mạnh, bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, những người làm Báo Nhân Dân càng nhận rõ trách nhiệm nặng nề của mình trước Tổ quốc, trước nhân dân, trước Đảng, luôn vượt lên chính mình, vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của Báo Nhân Dân, ghi nhận những công lao to lớn và những thành tích xuất sắc mà Báo Nhân Dân đã đạt được trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Đinh Thế Huynh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương các thế hệ những người làm Báo Nhân Dân đã không ngừng phấn đấu làm nên truyền thống vẻ vang và đạt được những thành tựu tự hào đó; chúc mừng báo Đảng được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, đất nước đang đứng trước thời cơ, vận hội mới, đồng thời cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức to lớn. Trước yêu cầu và nhiệm vụ mới, đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu những người làm Báo Nhân Dân cần nhận thức sâu sắc chức năng, nhiệm vụ của báo Đảng, thông tin kịp thời, chân thực về tình hình đất nước và thế giới; tuyên truyền, phổ biến và cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần quán triệt sâu sắc và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng yêu cầu Báo Nhân Dân tập trung xây dựng đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng và giỏi nghiệp vụ làm báo, nắm vững và sử dụng thành thạo công nghệ làm báo hiện đại. Mỗi cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân phải thật sự là người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng. Báo Nhân Dân phải có những cây bút sắc sảo, những nhà bình luận uy tín, những đạo diễn tài năng, những nhà báo được công chúng quý mến, tin cậy.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị Báo Nhân Dân cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức truyền tải thông tin, hình thức trình bày để vừa đảm bảo định hướng chính trị đồng thời nâng cao tính hấp dẫn, sức cuốn hút của báo Đảng đến với công chúng. Đặc biệt, báo Đảng cần phát hiện, nhân rộng các nhân tố mới, mô hình, sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo để nhân rộng trong thực tiễn. Đồng thời tích cực đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, phê phán những gì sai trái, xấu xa… góp phần thiết thực đóng góp vào thành tựu chung của công cuộc xây dựng phát triển đất nước.

(Theo Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!