Nguyễn Sinh Hùng » Pháp luật » Bộ Công an vào cuộc vụ vợ chồng chủ cơ sở cà phê bị sát hại

(Pháp luật) - Theo thông tin từ phía cơ quan điều tra, cả hai vợ chồng đều có vết cắt sâu ở cổ, nhiều đồ đạc trong phòng có dấu hiệu xáo trộn.

13g ngày 24-1, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an đã có mặt tại căn biệt thự tại số 113 Quốc lộ 1, khu phố 2, P.2, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang của ông Lương Văn Đấu (67 tuổi) và bà Võ Thị Năm (63 tuổi) để hỗ trợ công an tỉnh Tiền Giang khám nghiệm hiện trường, làm rõ cái chết bất thường của cặp vợ chồng này.

Trước đó, khoảng 6g cùng ngày, thấy hai vợ chồng ông Đấu không mở cửa căn biệt thự như thường lệ, anh Trần Văn Phước (32 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy, Tiền Giang), bà con của vợ chồng ông Đấu đã đến mở cửa vào nhà thì phát hiện hai vợ chồng nằm chết trong phòng ngủ lầu 2 của căn biệt thự.

Công an đến khám nghiệm hiện trường.

Theo thông tin ban đầu từ phía cơ quan điều tra, cả hai vợ chồng đều có vết cắt sâu ở cổ, nhiều đồ đạc trong phòng có dấu hiệu xáo trộn.

Trong nhà còn có một người cháu trai, 14 tuổi, ngủ ở phòng khác nên bình yên vô sự.

Được biết, căn biệt thự cũng là nơi hai vợ chồng ông Đấu đặt làm cơ sở rang và chế biến cà phê Hữu Khánh. Đây được xem là một trong những cơ sở chế biến cà phê lớn nhất thị xã Cai Lậy.

Căn biệt thự này đã được vợ chồng ông Đấu xây dựng từ hơn hai năm nay, nhưng chỉ có một người họ hàng của vợ chồng ông trông coi. Còn hai vợ chồng ông Đấu có nhà riêng tại xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, cũng là một cơ sở sản xuất cà phê khác.

Hàng xóm cho biết ông Đấu và bà Năm chỉ thường xuyên về ở hẳn tại căn biệt thự này từ khoảng 3 tháng trở lại đây.

Cũng theo hàng xóm, cổng căn biệt thự này gần như đóng kín 24/24, chỉ mở khi có người ra vào. Thậm chí ai muốn vào phải điện thoại trước và chờ một lúc mới có người ra mở cổng.

Cũng theo hàng xóm, ban đầu đất tại căn biệt thự này chỉ khoảng 2000m2 và hai vợ chồng tiếp tục mua thêm với tổng số đất lên đến khoảng 10.000m2.

Hai vợ chồng ông Đấu cũng gần như không tiếp xúc với hàng xóm chung quanh.

“Tôi ở đối diện nhà đây mà từ đó đến nay chỉ thấy tướng tá hai vợ chồng chứ chưa tiếp xúc bao giờ. Họa chăng chỉ có mấy người ghi điện, nước mới tiếp xúc được với vợ chồng họ”, người hàng xóm đối diện căn biệt thự cho biết.

Khám nghiệm hiện trường.

Xem xét các ngõ ngách trong căn biệt thự.

Lực lượng chức năng tăng cường đến căn biệt thự nơi xảy ra án mạng để điều tra

Chiều 24/1, thượng tá Nguyễn Văn Nhỏ, Trưởng Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, cơ quan điều tra vẫn còn khám nghiệm hiện trường và pháp y thi thể hai nạn nhân chết trong biệt thự ở phường 2. Nạn nhân xấu số là Lương Văn Đấu (67 tuổi) và Võ Thị Năm (63 tuổi).

Nơi xảy ra án mạng là cơ sở rang và chế biến cà phê Hữu Khánh.

Theo một cán bộ làm nhiệm vụ, chủ biệt thự làm nghề kinh doanh cà phê tên Lương Văn Triêm (còn gọi là Kim, khoảng 40 tuổi). Vợ chồng anh này có nhà riêng ở xã Long Khánh (thị xã Cai Lậy), cách hiện trường khoảng 4 km.

Cha và mẹ của chủ cơ sở cà phê bị sát hại trong biệt thự

Công an phong tỏa hiện trường để cơ quan điều tra khám nghiệm và pháp y thi thể hai nạn nhân.

Tối 23/1, con trai anh Triêm là Lương Nguyễn Hữu Khánh (học lớp 8) ở lại biệt thự và ngủ cạnh phòng ông bà nội.

Sáng 24/1, người cháu rể (ở gần biệt thự) không thấy vợ chồng ông Đấu ra sân chăm sóc cây cảnh. Anh này có chìa khóa biệt thự nên mở cổng vào kiểm tra thì phát hiện ông Đấu với bà Năm chết trong phòng ngủ. Hữu Khánh ngủ ở phòng cạnh bên trên lầu hai đã không hay biết vụ việc.

Theo một cán bộ có trách nhiệm, trên người hai nạn nhân có nhiều vết đâm và cửa cổ. Một số vật dụng trong biệt thự bị xáo trộn.

Cha và mẹ của chủ cơ sở cà phê bị sát hại trong biệt thự

Công an đang khám nghiệm xung quanh hiên trường.

Những người hàng xóm kể, căn biệt thự này được xây dựng hơn 2 năm nay, chỉ có công nhân trông coi. Đây là căn biệt thự lớn nhất nhì thị xã Cai Lậy.

“Họ về ở đây hơn 3 tháng nhưng không tiếp xúc với ai, hình như chỉ với người thu tiền điện nước, điện thoại. Ai muốn gặp phải liên hệ điện thoại trước…”, người hàng xóm nói.

Cha và mẹ của chủ cơ sở cà phê bị sát hại trong biệt thự

Cơ quan công an chuyển thi thể nạn nhân xấu số về Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy.

Hiện tại, cơ quan điều tra Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã có mặt tại hiện trường, lấy lời khai của anh Trần Văn Phước, người đầu tiên phát hiện vụ việc. Đồng thời đang khám xét hiện trường toàn bộ căn nhà.

Sau 3 giờ, việc khám nghiệm hiện trường và tử thi đã hoàn tất. Thi thể vợ chồng ông Đấu được chuyển về nhà đại thể một bệnh viện ở Tiền Giang.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!