Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Bắt đầu rà soát 3 dự án ODA của Đan Mạch

(Chính trị) - Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội chiều nay, 13/6, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết, phía Việt Nam cho rằng không có vi phạm trong 3 dự án này.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội

Về 3 dự án ODA đang bị phía Đan Mạch xem xét, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, đây là 3 dự án do Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quản lý.

“Tin tức đưa về nghi vấn ở 3 dự án này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị các nhà tài trợ giữa kỳ (CG). Ngay khi có thông tin, chúng tôi đã yêu cầu cơ quan hữu quan làm việc trực tiếp với 2 bộ quản lý các dự án này và Đại sứ quán Đan Mạch. Phía Đan Mạch cho biết đây là mới nghi vấn, chưa dừng hẳn cấp ODA mà chỉ tạm dừng để xem xét”, Bộ trưởng Vinh nói.

Cũng theo Bộ trưởng Vinh, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Khoa học Công nghệ và các Bộ liên quan rà soát lại từng dự án, kể từ ngày hôm nay (13/6/2012). Phía Việt Nam cho rằng không có vi phạm trong 3 dự án này. “Còn nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm khắc, lấy lại niềm tin của các nhà tài trợ. ODA trong thời điểm hiện nay rất quan trọng, nhất là trong điều kiện chúng ta cắt giảm đầu tư công”, Bộ trưởng nói.

Theo (VGP)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!