Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng xin rút không ứng cử đại biểu Quốc hội

(Chính trị) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng vì lý do cá nhân xin rút, không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV vì vậy không có tên trong danh sách ứng cử.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trong một lần phát biểu trong phiên họp của Quốc hội khóa XIII

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trong một lần phát biểu trong phiên họp của Quốc hội khóa XIII

Sáng nay 17-3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐB QH) khóa XIV.

Trao đổi bên lề Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV của các cơ quan, tổ chức đơn vị ở Trung ương do Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức sáng nay 17-3 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho biết tổng số đại biểu của khối các cơ quan Trung ương được phân bổ ứng cử ĐBQH khóa XIV là 198 đại biểu. Đến nay, các cơ quan đã giới thiệu 197 đại biểu.

“Trong danh sách hiệp thương lần 2 này không có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng vì lý do cá nhân xin rút, vì vậy không có tên trong danh sách ứng cử” – bà Thanh cho hay.

Cũng theo bà Thanh, trong tổng số 197 đại biểu ứng cử, các cơ quan Đảng được phân bổ 11 đại biểu nhưng đã giới thiệu 12 người; cơ quan Chủ tịch nước và cơ quan tư pháp (trong đó có Tòa án nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao) được phân bổ 5 đại biểu và giới thiệu đủ 5 người.

Cơ quan Quốc hội (ĐBQH chuyên trách ở Trung ương) được phân bổ 114 đại biểu nhưng chỉ giới thiệu 113 người, thiếu 1 người. Chính phủ, cơ quan thuộc Chính phủ được phân bổ 18 đại biểu nhưng chỉ giới thiệu 17 người, thiếu 1 người.

Bộ Quốc phòng được phân bổ 15 đại biểu và đã giới thiệu đủ 15 người; Bộ Công an được giới thiệu 3 đại biểu và đã giới thiệu đủ 3 người; Kiểm toán Nhà nước cũng đã giới thiệu đủ 1 đại biểu theo phân bổ; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên được phân bổ 31 đại biểu và đã giới thiệu đủ 31 người.

Theo tổng hợp danh sách của các ứng cử ở khối trung ương và địa phương, tất cả 19 Uỷ viên Bộ Chính trị đều có trong danh sách ứng cử ĐBQH khoá XIV.

Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh cũng cho biết qua tổng hợp biên bản hội nghị cử tri nơi công tác của 197 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa 14, có 192 người được cử tri tín nhiệm 100%; 5 người được tín nhiệm từ 97,6% đến 99,3%.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhận định hồ sơ của 197 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV đáp ứng các quy định của pháp luật về giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XIV.

(Theo Người Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!