Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng sẽ “trảm tướng”

(Chính trị) - “Nếu đơn vị nào chưa hoàn thành nhiệm vụ quý I/2014, lãnh đạo không được xếp lịch đi công tác nước ngoài. Kết thúc quý II/2014 mà vẫn không hoàn thành thì lãnh đạo đơn vị đó nên tự giác xin điều chuyển công tác vì không hoàn thành nhiệm vụ”.

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã đưa ra quân lệnh như vậy tại buổi giao ban chương trình công tác quý II/2014 của Bộ Xây dựng chiều qua (4/4).

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong quý II là hoàn thành triệt để nhiệm vụ của quý I. Trong đó, riêng đối với công trình Nhà Quốc hội, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị thi công phải kiểm soát tiến độ và chất lượng công trình Nhà Quốc hội hàng ngày, hàng giờ để đưa công trình vào hoạt động chính thức, phục vụ kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII diễn ra vào tháng 10/2014.

Ngoài ra, Bộ cũng rà soát Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, đồng thời định hướng phát triển thị trường BĐS gắn với thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở xã hội.

Trong quý II/2014, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục hoàn thiện 3 dự án luật: Luật Xây dựng (sửa đổi), Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi) để trình Quốc hội, đồng thời theo dõi, đôn đốc các đề án, dự án, văn bản quy phạm pháp luật đã trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng như hoàn thiện, ban hành các thông tư theo chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2014 của Bộ Xây dựng.

Buổi giao ban chương trình công tác quý II/2014 của Bộ Xây dựng

Buổi giao ban chương trình công tác quý II/2014 của Bộ Xây dựng

Để hoàn thành được khối lượng công việc này, Bộ trưởng Dũng quán triệt các đơn vị phải hết sức nỗ lực, tập trung hoàn thành nhiệm vụ. “Nếu đơn vị nào chưa hoàn thành thì trong thời gian này, lãnh đạo không được xếp lịch đi công tác nước ngoài. Kết thúc quý II/2014 mà vẫn không hoàn thành thì lãnh đạo đơn vị đó nên tự giác xin điều chuyển công tác vì không hoàn thành nhiệm vụ”, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu.

(Theo VnMedia)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!