Nguyễn Sinh Hùng » Bạn đọc » Cảm hứng đầu năm của dân dành cho ông Đinh La Thăng

(Bạn đọc) - Chúng tôi đặt niềm tin vào sự lãnh đạo, kiểm tra sâu sát của thế hệ lãnh đạo đổi mới như Bác Đinh La Thăng

 Minh họa: Ngọc Diệp

Cảm hứng đầu năm của dân dành cho ông Đinh La Thăng

Chuyện sáng 18/2, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy TPHCM xuống kiểm tra và làm việc với Huyện ủy huyện Củ Chi về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020 của TPHCM đã được dư luận đặc biệt quan tâm. Khi được biết trong buổi họp này, nghe lãnh đạo địa phương báo cáo bà con Củ Chi không bán được sữa, ông Đinh La Thăng hỏi ngay: Bán cho ai? Đã làm việc với đơn vị mua sữa chưa? Rồi bất ngờ yêu cầu Chủ tịch huyện Củ chi gọi điện cho Tổng giám đốc Vinamilk. Chủ tịch huyện không có số điện thoại, ông Thăng gay gắt: “Tôi kiểm tra thế là biết ngay…”, và sau đó, cách hành xử và chỉ đạo cụ thể của ông khi đến thăm một bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện này, được mọi người rất hoan nghênh.

Bạn đọc Bao Quoc quocbaosvvn@gmail.com viết: “Lãnh đạo mà xử lý như Bác Thăng thì người dân rất thích! Phải đặt lợi ích của dân lên hàng đầu!”

Bạn đọc Hạnh Đức viết: “cảm phục bác Thăng nhà lãnh đạo của dân – vì dân !”

Bạn đọc Trương Hữu Trì truonghuutri@gmail.com viết: “Cảm ơn ông Thăng! VN có nhiều người như ông thì thật là tốt.”

Bạn đọc Nguyễn quang Trung trung4mhp@gmail.com đánh giá cao vai trò và trách nhiệm cá nhân của người lãnh đạo: “Một đoàn tầu chạy nhanh, chạy chậm ì ạch hoặc không chạy cũng là do đầu máy. Nói rộng ra bất kỳ ở đâu nếu người lãnh đạo chỉ đạo sâu sát, gương mẫu cũng đều là những động lực rất quan trọng để thúc đẩy sự tiến bộ, phát triển của địa phương, ngành mình. Rất mong có thêm nhiều BT Thăng hơn nữa ở VN ta.”

Nhân chuyện này, bạn đọc Đoàn Trần doantranht80@gmail.com bày tỏ vào sự tin tưởng các nhân sựu của Đại hội 12: “Đầu năm Bính Thân này, Chúng ta đã thấy rất nhiều lãnh đạo đứng đầu các tỉnh, thành khắp cả nước về với Dân, trực tiếp xuống ruộng với người Dân, đối thoại với người Dân để tìm hiểu người Dân đang cần cái gì…thay cho những buổi phát biểu tại các hội trường, nơi lễ hội nhân dịp đầu năm mới như như những năm trước đây, đấy là một tín hiệu tốt đầu xuân cho Đất nước Chúng ta. Gần Dân sẽ được Dân quý, Dân yêu. Biết Dân cần và Dân quan tâm, bức xúc nhất điều gì rồi đưa ra những quyết sách, hành động kịp thời, đúng đắn sẽ được Dân tin và ủng hộ. Làm lãnh đạo mà được Dân quý, Dân tin, Dân yêu, Dân ủng hộ như tân Bí thư thành ủy TPHCM Đinh La Thăng thì chắc chắn sẽ thành công. “Khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo hiện nay sữa từ đàn bò sữa bà con nông dân Củ Chi bán không được; ông Thăng lập tức hỏi sữa bán cho ai? Lãnh đạo địa phương đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm nguyên nhân chưa?”. Đấy là ông đi thẳng vào vấn đề Dân đang quan tâm, Dân đang vướng mắc, bức xúc để giải quyết cụ thể vấn đề tránh rơi vào tình trạng Dân đang cần tiêu thụ sữa, lãnh đạo xuống thăm lại xắn tay thay Dân cho bò ăn và vắt sữa bò thay Dân. Chính vì quan điểm “Khi tiếp cận, chúng ta cần lấy dân làm trung tâm, người dân sẽ là người quyết định chúng ta sẽ làm gì cho họ. Mọi giải pháp đều phải xoay quanh người dân” của tân Bí thư thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã làm cho người Dân cả nước đang ủng hộ ông và theo giỏi những việc làm của ông tại TPHCM. Đầu xuân Bính thân xin chúc ông thành công trong cương vị mới. Chúc ông ngày càng được Dân quý, Dân tin, Dân yêu, Dân ủng hộ!”

Và bạn đọc TranTuanAnh bày tỏ sự ủng hộ của dân đối với vị tân bí thư TP HCM: “Hoan Hô tinh thần Bác Đinh La Thăng. Người dân chúng tôi nhất định chung sức chung lòng quyết tâm phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh và giàu mạnh như lời di chúc của Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn. Chúng tôi đặt niềm tin vào sự lãnh đạo, kiểm tra sâu sát của thế hệ lãnh đạo đổi mới như Bác Thăng. Mong Bác có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục làm việc cống hiến và phục vụ nhân dân.”

Nguyễn Đoàn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!