Nguyễn Sinh Hùng » Văn hóa » Chân dung Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(Văn hóa) - Sáng nay 2-4, các đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu bầu đại tướng Trần Đại Quang làm Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xin giới thiệu Infographic chân dung tân Chủ tịch nước.

Đại tướng Trần Đại Quang vừa được Quốc hội tín nhiệm bầu vào chức vụ Chủ tịch nước.

Đại tướng Trần Đại Quang vừa được Quốc hội tín nhiệm bầu vào chức vụ Chủ tịch nước.

Không có những phát ngôn tạo “sóng dư luận”, không có những chuyến đi thị sát rầm rộ với hàng chục phóng viên đi theo, trong nhiệm kỳ qua Đại tướng Trần Đại Quang đã khiến Đại biểu Quốc hội cùng người dân cả nước thêm tin tưởng và yêu mến không chỉ bởi những chỉ đạo quyết liệt, sắt thép trước các vấn đề của đất nước, mà còn bởi những quyết định hợp tình hợp lý, đặt lợi ích của người dân cao nhất. Ở người lãnh đạo ấy, chúng ta thấy rõ hai hình ảnh đối lập: một cứng rắn, không khoang nhượng trước tội phạm, dù là bất kỳ ai, bất kỳ chức vụ gì; mặt khác lại giàu lòng nhân hậu và gần gũi với nhân dân.

Phong thái ung dung đĩnh đạc, không màu mè, khoa trương nhưng đầy hiệu quả của ông còn thể hiện trong các chuyến công du và đối thoại quốc tế. Từng câu phát biểu đi thẳng vào trọng tâm vấn đề cần thảo luận, dáng đi cao, tự tin, mỗi ánh mắt, cử chỉ đến cái bắt tay của Ông đều toát lên “tầm” của một lãnh đạo quốc gia, khiến quan chức hàng đầu các nước thêm phần nể trọng.

Infographic chân dung tân Chủ tịch nước.

TH

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!