Nguyễn Sinh Hùng » Quốc tế » ChinaTimes: Ông Trần Đại Quang được bầu làm tân Chủ tịch nước

(Quốc tế) - Trang ChinaTimes ngày 02/04 đưa tin, trong Đại hội Đảng lần thứ 12 của Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức vào cuối tháng 01/2016, ông Trần Đại Quang là người duy nhất được đề cử làm tân Chủ tịch nước.

ChinaTimes cho biết, trong kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá 13, đã có 483 đại biểu Quốc hội tham gia bỏ phiếu. Với số phiếu cao nhất, chiếm 91% trên tổng số đại biểu Quốc hội, ông Trần Đại Quang đã chính thức trở thành tân Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

    Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng 02/04, sau khi tuyên bố nhậm chức, Ông Trần Đại Quang cũng đã đọc lời tuyên thệ: “Tôi xin chân thành cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, Quốc Hội, đồng bào và cử tri, tôi, Trần Đại Quang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân và với Hiến pháp, nỗ lực làm hết sức mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

“Cảm ơn Quốc Hội đã dành cho tôi những tình cảm và những lời chúc mừng tốt đẹp”, ông phát biểu.

Ông Trần Đại Quang sinh năm 1956, quê ở Ninh Bình. Là Giáo sư Tiến sĩ Luật, ông đã đảm nhiệm các chức vụ Cục trưởng Cục tham mưu an ninh, Tổng cục trưởng tổng cục An ninh, Thứ trưởng Bộ Công an. Năm 2011, ông được phê chuẩn làm Bộ trưởng Công an tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 13.

Lục Lam (dịch từ chinatimes.com)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!