Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Chủ tịch MTTQ Việt Nam chúc mừng Giáng sinh tại Kon Tum

(Chính trị) - Sáng 23/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại các cơ sở Công giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tại Tòa Giám mục Kon Tum, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc nhất đến 315.000 giáo dân ở Kon Tum, Tòa Giám mục Kon Tum.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong đồng bào có một mùa Giáng sinh an lành, có cuộc sống ngày càng ấm no hơn, sống tốt đời, đẹp đạo, mong đồng bào Công giáo ngày càng đóng góp tích cực vào sự phát triển chung, bởi “huấn thị của Đức Giáo hoàng Francis nêu rõ, mỗi người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt. Người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước. Người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Kon Tum.

Ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Giám mục Aloisio Nguyễn Hùng Vị – người vừa được Giáo hoàng Francis bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Kon Tum vào tháng 10/2015, sẽ phát huy mạnh mẽ uy tín, vai trò của mình, phối hợp thường xuyên với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương tiếp tục vận động, tạo điều kiện cho các vị linh mục, nam nữ tu sĩ, bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia các cơ quan dân cử, tham gia Mặt trận.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng điểm rất đáng vui là hôm nay, cùng đoàn đến chúc mừng Giáng sinh còn có đại diện của Phật giáo và khẳng định đó là nét đẹp trong văn hóa tôn giáo ở Việt Nam, đồng thời thể hiện quan điểm xuyên suốt của Nhà nước Việt Nam là tạo điều kiện tối đa để các tôn giáo cùng phát triển, đồng hành cùng dân tộc.

Đoàn công tác thăm và chúc mừng Giáng sinh các nữ tu của Hội Dòng Ảnh Phép lạ tỉnh Kon Tum và tặng quà trẻ mồ côi do Hội Dòng đang chăm sóc.

Dịp này, đoàn công tác đã thăm và chúc mừng Giáng sinh các nữ tu của Hội Dòng Ảnh Phép lạ tỉnh Kon Tum và tặng quà trẻ mồ côi do Hội Dòng đang chăm sóc tại TP. Kon Tum. Đây là Hội Dòng chuyên dành cho các thiếu nữ người dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên, với 6 cơ sở cô nhi viện để phục vụ và chăm sóc cho gần 1.000 trẻ em mồ côi, tàn tật từ sơ sinh cho đến 18 tuổi.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương các sơ đã phát huy truyền thống của những người mẹ Tây Nguyên, dang tay giúp đỡ, chăm sóc những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Gần 70 năm qua, các sơ đã chăm sóc biết bao mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh, tạo hành trang cho các em bước vào đời.

“Chăm sóc các em không phải là nhiệm vụ của các sơ, nhưng với tình cảm, trách nhiệm lớn lao với cộng đồng, các sơ đã chăm sóc gần 1.000 trẻ em. Đây cũng là cơ sở chăm sóc trẻ em khó khăn lớn nhất trong đồng bào Công giáo Việt Nam. Các sơ đang là những người mẹ thiên thần không chỉ với các em trẻ mà còn đối với cộng đồng xã hội, bởi trách nhiệm cao cả vì một cộng đồng hạnh phúc hơn”, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Tại đây, ông Nguyễn Thiện Nhân đã gửi tới các sơ lời chúc mừng Giáng sinh an lành, ấm áp với niềm tin, tình cảm của Thiên Chúa, vừa làm tròn bổn phận của mình, gìn giữ đức tin và ngày càng có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đoàn tiếp tục thăm, tặng quà các cháu mồ côi ở cơ sở Vinh Sơn 4 của Dòng Ảnh Phép lạ tỉnh Kon Tum tại huyện Kon Rẫy và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Kon Tum.

Ngay sau khi kết thúc chương trình thăm và làm việc tại Kon Tum, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân sẽ đến thăm và chúc mừng bà con giáo dân nhân dịp Giáng sinh tại tỉnh Đắk Lắk.

(Theo Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!