Nguyễn Sinh Hùng » Thời sự » Chủ tịch MTTQ Việt Nam thăm Tòa Giám mục Thanh Hóa

(Thời sự) - Ngày 5/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã tới thăm và chúc mừng các vị chức sắc tại Tòa Giám mục Thanh Hóa nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng quà người dân. Ảnh: VGP/Từ Lương

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng quà người dân. Ảnh: VGP/Từ Lương

Tại Tòa Giám mục Thanh Hóa, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tới các vị giáo phẩm, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo Thanh Hóa năm mới Ất Mùi 2015 sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ ghi nhận và đánh giá cao kết quả đồng bào Công giáo Thanh Hóa đạt được trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Thanh Hóa là một tỉnh đất rộng, người đông. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, nhân dân Thanh Hóa, trong đó có đồng bào Công giáo, đã đóng góp sức người, sức của, góp phần làm nên độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Hòa bình lập lại, đồng bào Công giáo Thanh Hóa đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; xã hội từ thiện; giữ gìn an ninh trật tự; phát triển kinh tế. Trong những năm qua, đồng bào Công giáo Thanh Hóa đã tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Đức Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh. Ảnh: VGP/Từ Lương

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Đức Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh. Ảnh: VGP/Từ Lương

Ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, thời gian tới Tòa Giám mục Thanh Hóa tiếp tục động viên bà con giáo dân phát huy tinh thần “Kính chúa, yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo”; tích cực phát triển kinh tế; đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, cùng nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt đồng bào Công giáo Thanh Hóa, Đức Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm chân thành của Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đã dành cho đồng bào Công giáo và Tòa Giám mục Thanh Hóa nhân dịp năm mới Ất Mùi 2015.

* Cũng trong chuyến thăm và chúc Tết tại Thanh Hóa, ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng năm 2014; nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 của tỉnh Thanh Hóa.

Trong không khí ấm cúng chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2014.

Ông Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với bà con Công giáo. Ảnh: VGP/Từ Lương

Ông Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện với bà con Công giáo. Ảnh: VGP/Từ Lương

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2015 và những năm tiếp theo, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa cần nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Đồng thời, tỉnh Thanh Hóa cần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá, phân tích đúng những thế mạnh cũng như những hạn chế, yếu kém để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và có định hướng phát triển trong tương lai.

Thanh Hóa cũng cần tranh thủ thời cơ, vận hội mới, phải có quyết tâm cao, bằng những giải pháp quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và phải phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh; cần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành; bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh…

Nhân dịp này, ông Nguyễn Thiện Nhân chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa bước sang năm mới Ất Mùi đoàn kết và gặt hái được nhiều thành công.

* Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 10 suất quà cho 10 gia đình Công giáo có hoàn cảnh khó khăn thuộc giáo xứ Điền Hộ, xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.

(Theo Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!