Nguyễn Sinh Hùng » Hoạt động » Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng thăm tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

(Hoạt động) - Tiếp tục chuyến thăm hữu nghị chính thức Vương quốc Campuchia theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdec Heng Samrin, ngày 18/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã thăm tỉnh Preah Sihanouk, cách Thủ đô Phnom Penh 230km về phía Tây Nam

Tỉnh trưởng Sbong Sarath đã thông báo với Chủ tịch Quốc hội về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Với những lợi thế về địa lý, tiềm năng biển, đảo, tỉnh Preah Sihanouk đang thu hút mạnh mẽ đầu tư vào du lịch, chế biến thuỷ hải sản, thăm dò khai thác dầu khí, xây dựng đô thị và thuỷ điện.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Lãnh đạo tỉnh Preah Sihanouk

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Lãnh đạo tỉnh Preah Sihanouk

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc tỉnh với lợi thế và tiềm năng lớn sẽ trở thành một trong những địa phương dẫn đầu và phát triển mạnh ở Campuchia.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thông báo kết quả tốt đẹp các cuộc hội đàm, hội kiến với Quốc vương Norodom Sihamoni, Thủ tướng Hun Sen và Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin, trong đó khẳng định quyết tâm của hai nước làm hết sức mình để không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong rằng tỉnh Preah Sihanouk sẽ góp phần quan trọng vào việc thực hiện các thỏa thuận này, tăng cường mối quan hệ với các địa phương của Việt Nam.
Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm cảng biển quốc tế Sihanouk Ville, có diện tích 100 ha.
Đây là một trong những đầu mối quan trọng trong việc tiếp nhận, giao thương, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội ngày càng mạnh mẽ của tỉnh Preah Sihanouk nói riêng và Campuchia nói chung. Lãnh đạo cảng cũng kêu gọi các nhà đầu tư Việt Nam dành sự quan tâm cho các dự án này.
Nói chuyện với cán bộ Tổng lãnh sự quán tại Sihanouk Ville và đại diện kiều bào tại tỉnh Preah Sihanouk cuối buổi chiều, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tổng lãnh sự và bà con luôn xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân sở tại, góp phần vun đắp quan hệ láng giềng Việt Nam- Campuchia.
Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thắp hương, đặt vòng hoa viếng Đài Liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam. Nhiều chiến sĩ Việt Nam đã ngã xuống mảnh đất này khi giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi hoạ diệt chủng.
Cao Phong(Theo ChinhPhu)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!