Nguyễn Sinh Hùng » Thời sự » Chúc mừng tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(Thời sự) - Với đa số phiếu tán thành, Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Trần Đại Quang chính thức được bầu giữ chức Chủ tịch nước. Xin được chúc mừng và mong Chủ tịch nước luôn xứng đáng với tín nhiệm mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

Trước khi trở thành nguyên thủ quốc gia, Đại tướng Trần Đại Quang từng được Đảng, Nhà nước và Chính phủ tin tưởng giao nhiều trọng trách quan trọng khác nhau. Đặc biệt, trên cương vị người đứng đầu lực lượng Công an Nhân dân, ông để lại nhiều dấu ấn lớn trong sự chuyển mình của lực lượng này. Dưới sự lãnh đạo của ông, ngành đã có rất nhiều khởi sắc lớn, tạo dựng được niềm tin trong lòng Nhân dân cả nước.

Đại tướng Trần Đại Quang

Đại tướng Trần Đại Quang

Không chỉ trong xây dựng lực lượng, Đại tướng còn để lại nhiều dấu ấn đặc biệt về ngoại giao. Trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ đầu năm ngoái, Bộ trưởng đã thể hiện một phong thái tự tin, mới mẻ và đẹp đẽ khi tiếp xúc với một loạt quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ. Từ những cử chỉ tưởng chừng thủ tục như cái bắt tay, ánh mắt, dáng đi của ông đều toát lên một hình ảnh Việt Nam đàng hoàng, tự tin sánh vai bên các cường quốc. Những hình ảnh đó khiến bất cứ ai là người Việt được chứng kiến cũng đều cảm thấy vô cùng tự hào.

Đại biểu Trương Minh Hoàng tin tưởng: “với kinh nghiệm, nền tảng qua đảm nhiệm các vị trí tôi tin và kỳ vọng đồng chí Quang khi được bầu sẽ kế thừa và phát huy được thành tựu của các vị Chủ tịch nước”.

Trên cương vị mới, ông không còn chuyên sâu về công việc của ngành nữa mà đôi vai ông sẽ nặng trách nhiệm với dân với nước hơn. Nhất là trong bối cảnh đất nước đang đứng trước rất nhiều thách thức cả từ trong nội tại và bên ngoài.

Lúc này đây, có lẽ “tài sản” lớn nhất mà ông đang có chính là niềm tin và kỳ vọng của đồng chí và đồng bào cả nước. Hy vọng, khi đảm trách sứ mệnh lớn hơn, ông không chỉ phát huy được những thành tựu đã được. Mà với tính cách của một người luôn đi thẳng vào những vấn đề hóc búa nhất, ông sẽ đưa ra nhiều đột phá có lợi cho đất nước và Nhân dân. Phát huy sở trường, thế mạnh của mình, một giáo sư tiến sĩ chuyên ngành công an nhân dân, ông sẽ cải cách mạnh mẽ nền tư pháp đem lại sự công bằng hơn cho dân. Đồng thời góp ý với Quốc hội điều chỉnh và đưa ra các điều luật phù hợp với tình hình đất nước.

Chăm lo tốt hơn việc củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Chính sự chủ động của ông trong phối hợp mật thiết với lực lượng Quân đội để giữ trọn vẹn chủ quyền Tổ quốc thời gian qua; và hình ảnh ông kính cẩn dâng hương tại Hành Cung Vũ Lâm, Thành Xương Giang, Cột mốc biên giới, Thành cổ Quảng Trị, Đại lễ cầu siêu tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma… giúp người dân càng thêm vững tin hơn ở nơi ông. Mong ông luôn thể hiện quan điểm mạnh mẽ, khí phách trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Mong Tân Chủ tịch nước dù ở đâu cũng hãy luôn là ngọn lửa cháy hết mình vì dân!

Mong Tân Chủ tịch nước dù ở đâu cũng hãy luôn là ngọn lửa cháy hết mình vì dân, vì Tổ quốc

Thời đại mới đặt ra chuẩn mực mới cho người lãnh đạo. Biết chia sẻ khó khăn với dân là người lãnh đạo tốt, song người lãnh đạo có thể giúp dân vơi bớt nhọc nhằn mới là người lãnh đạo lớn. Với những gì ông đã làm cho Tây Nguyên trong vai trò là Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên. Không chỉ đưa ra các chỉ đạo chiến lược để giữ vững an ninh quốc phòng ở nơi từng là địa bàn nóng của các hoạt động tội phạm chống phá Nhà nước. Mà còn đưa ra những quyết định và hành động của ông đã phần nào đem lại cuộc sống ấm no, sung túc hơn cho bà con nơi đây. Tin tưởng, ông sẽ là một người lãnh đạo lớn trong lòng Nhân dân.

Với vai trò nguyên thủ quốc gia, vừa là nhân tố trung tâm chính trị, vừa là trung tâm đoàn kết của dân tộc. Mong Chủ tịch nước luôn gần dân, hiểu dân như cách ông đến với đồng bào cả nước thời gian qua. Hy vọng, từ những trải nghiệm thực tiễn của bản thân, trên cương vị mới ông sẽ đảm trách tốt sứ mệnh là hình ảnh của khối đoàn kết dân tộc. Tăng cường mối đại đoàn kết 54 dân tộc, đoàn kết vùng miền, đoàn kết đồng bào trong nước – ngoài nước, hàn gắn vết thương quá khứ.

Tin rằng, nhiều người đều cảm nhận được ngọn lửa mang tên ông sẽ luôn bừng cháy dù ở bất cứ đâu như Thiếu tướng Nguyễn Văn Ngọc gói gọn kỳ vọng trong câu: “Ở đâu, anh Quang cũng luôn thể hiện được bản lĩnh và trí tuệ của mình”.

Cử tri và nhân dân cả nước đặt trọn vẹn niềm tin cũng như kỳ vọng vào một lãnh đạo đủ đức, đủ tài dẫn dắt đất nước vượt qua thách thức, khó khăn trên chặng đường hội nhập, đưa Việt Nam bước sang một giai đoạn phát triển mới với vị thế và tầm vóc mới trong khu vực cũng như trên thế giới. Mong Tân Chủ tịch nước dù ở đâu cũng hãy luôn là ngọn lửa cháy hết mình vì dân, vì Tổ quốc!

Video Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội và nhân dân

Phước Bình

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!