Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật thành lập trung tâm phòng thủ mạng

(Không gian mạng) - Trong một nỗ lực nhằm tăng cường khả năng phòng vệ trước các cuộc tấn công mạng, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật (National Police Agency – NPA) đã khai trương một trung tâm mới với 20 nhân viên chuyên thu thập thông tin, phân tích, điều tra về các cuộc tấn công mạng.

Theo đó, trung tâm mới trực thuộc Phòng Kế hoạch An ninh của Cục An ninh NPA và sẽ thu thập thông tin về các cuộc tấn công mạng từ các cơ quan cảnh sát địa phương trên toàn quốc, bao gồm cả các đơn vị điều tra đặc biệt tại Sở Cảnh sát Tokyo và 12 quận khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông qua trung tâm này, cảnh sát cũng sẽ đẩy mạnh việc trao đổi thông tin với khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và giảm thiểu thiệt hại. Cụ thể trung tâm sẽ tận dụng mạng lưới thông tin sẵn có bao gồm khoảng 4.900 doanh nghiệp, kể cả các nhà thầu quốc phòng và các doanh nghiệp nắm giữ công nghệ tiên tiến, cũng như lên kế hoạch kêu gọi thêm nhiều tổ chức khác tham gia.

Bên cạnh đó, việc hợp tác với các cơ quan an ninh nước ngoài cũng sẽ được tiến hành nếu thấy cần thiết. Cùng ngày, NPA cũng tuyên bố mở rộng các bộ phận tại cơ quan và các sở cảnh sát địa phương chịu trách nhiệm phân tích virus máy tính và theo dõi các dấu hiệu của tấn công mạng. Việc này giúp gia tăng số lượng chuyên viên điều tra về tấn công mạng trên cả nước lên 410 cảnh sát, tăng gấp đôi so với trong năm tài chính 2012.

Trong buổi lễ khánh thành trung tâm mới, Tổng Ủy viên của NPA – Tsuyoshi Yoneda cho biết: “Không gian ảo là mặt trận thứ hai của cảnh sát” và “Đây là việc quan trọng với cảnh sát Nhật Bản nhằm tăng cường chuẩn bị cho các cuộc tấn công mạng trong bối cảnh căng thẳng đang tăng cao tại khu vực Đông Á”.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: TheJapanNews)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!