Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Có thể chất vấn cả Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội

(Chính trị) - Đối tượng chất vấn của các ĐBQH trong kỳ họp này rất rộng, bao gồm cả Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội…

co the chat van ca chu tich nuoc, chu tich quoc hoi hinh anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn tại Quốc hội sáng qua (16/11), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, phiên chất vấn này cũng là hoạt động chất vấn, giám sát chất vấn cuối cùng trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, đối tượng chất vấn của các ĐBQH trong kỳ họp này rất rộng, bao gồm cả Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao… để đánh giá lại xem việc chỉ đạo, điều hành hoạt động của bộ máy Nhà nước nhiệm kỳ qua đã tốt chưa, còn tồn tại gì.

Đánh giá cao Bộ trưởng xuất hiện ở “điểm nóng”

Không chất vấn Bộ trưởng nào về những vấn đề cụ thể, nhưng là ĐB đầu tiên tham gia thảo luận, ĐB Nguyễn Anh Sơn, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định đánh giá cao một số bộ, ngành, bằng quyết tâm, trí tuệ đã tập trung giải quyết những bức xúc, đạt được những vấn đề cụ thể. Chẳng hạn như Bộ GTVT đã quyết liệt trong chỉ đạo điều hành và đã giảm được ùn tắc giao thông, giảm các tiêu chí về TNGT.

“Chúng tôi đánh giá cao một số Bộ trưởng luôn kịp thời xuất hiện ở một số điểm nóng, có những hành động đầy trách nhiệm nhằm xử lý những vấn đề nảy sinh của cuộc sống được nhân dân hoan nghênh. Vẫn biết rằng Bộ trưởng là chính khách, là người giúp Chính phủ xây dựng và hoạch định chính sách chứ không phải là người thực hiện những nhiệm vụ quá cụ thể, tỉ mỉ. Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay khi mà “trên bảo dưới chưa chắc đã nghe”, “trên nói một đằng dưới làm một nẻo” thì việc người lãnh đạo trực tiếp xuống hiện trường là cần thiết và có tác dụng”, ông Sơn nhận xét.

(Theo Giao Thông)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!