Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội, xa-hoi » Công trình ngang nhiên xây dựng trái phép giữa Thủ đô

(Xã hội) - Mặc dù trong giấy phép xây dựng, công trình tại Thanh Xuân Bắc chỉ được xây 6 tầng, 1 tum, thế nhưng công trình này đã xây dựng trái phép thành 8 tầng, 1 tum.

Theo phản ánh của người dân tại khu vực tổ dân phố 13, phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội), thì công trình tại số 17, ngõ 182 Lương Thế Vinh đã ngang nhiên xây dựng trái phép. Mặc dù trong giấy phép xây dựng công trình tại phường Thanh Xuân Bắc chỉ được 6 tầng, 1 tum; thế nhưng, trong lúc xây dựng lại thành 8 tầng, 1 tum.

Công trình sai phạm đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Trước việc coi thường quy định pháp luật của chủ công trình này, nhiều lần người dân trên địa bàn đã có kiến nghị lên UBND phường Thanh Xuân Bắc nhằm có hướng xử lý theo quy định pháp luật. Thế nhưng, đến nay, sau gần 1 năm công trình này tiến hành khởi công xây dựng, thì hiện vẫn đang gấp rút hoàn thiện để nhanh chóng đưa vào sử dụng.

Một người dân ở gần công trình này cho hay: “Công trình xây dựng hoàn toàn sai phép, nhiều lần chúng tôi phản ánh lên phường xử lý, nhưng đến nay vẫn đâu vào đấy, không thấy có giải quyết gì. Chúng tôi đang rất thắc mắc không biết UBND phường Thanh Xuân Bắc quản lý kiểu gì mà lại để “lọt” ngôi nhà xây dựng trái phép gần 1 năm nay như vậy? Đến nay, ngôi nhà sắp hoàn thành và sắp đưa vào hoạt động rồi, nhưng cũng chẳng thấy phường có động tĩnh gì”.

Theo quan sát của PV, các mặt ngoài từ tầng 1 đến tầng 8 và tầng tum của công trình không có hệ thống các dàn giáo xây dựng nữa, mặt tường đã được trát xong và đang gấp rút khâu hoàn thiện các tường ở mặt trong. Trong khi đó, đường vào ngõ 182 rất chật hẹp, diện tích nhiều đoạn chỉ khoảng 1,5m. Hầu hết bên trong ngõ các ngôi nhà đã xây dựng đều không vượt quá 6 tầng.

Trao đổi với PV, ông Lê Ngọc Cường – Tổ phó tổ dân phố Khu tập thể Thanh Xuân Bắc, cho hay: “Công trình tại số 17 xây dựng được gần 1 năm nay, chủ đầu tư xây dựng là ông Lưu Trí N. Mặc dù công trình xây dựng sai so với quy định, nhưng không hiểu sao nó vẫn tiếp tục được hoàn thiện cho đến nay”. Để xác minh thêm thông tin, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nam – Phó Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc.

Ông Nam xác nhận: “Theo giấy phép đăng ký xây dựng, thì công trình tại số nhà 17 của ông Lưu Chí N chỉ được xây 6 tầng, 1 tum; thế nhưng, trong lúc xây dựng lại thành 8 tầng, 1 tum. Như vậy, công trình này hoàn toàn sai phạm. Phường Thanh Xuân Bắc đã có chỉ đạo đến Thanh tra xây dựng trên địa bàn về thanh kiểm tra, cũng như đã có quyết định xử phạt hành chính. Vụ việc này cũng đã được báo cáo lên UBND quận Thanh Xuân”. Ông Nam cũng nói thêm, UBND phường chỉ mới phát hiện sai phạm của công trình này vào tháng 12/2015. Đến nay, ông vẫn chưa thấy phần công trình sai phạm bị phá đi.

(Theo Ngày Nay)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!