Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Cử tri cả nước bày tỏ ý kiến về kết quả bỏ phiếu tín nhiệm

(Chính trị) - Đa số cử tri đồng tình với kết quả bỏ phiếu tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Sau khi Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 2014 đối với 50 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn, cử tri khu vực miền Trung rất hoan nghênh với kết quả này. Thạc sĩ Nguyễn Minh Khoa, Học viện Chính trị  Khu vực III, 223, Nguyễn Công Trứ, Đà Nẵng cho rằng: Kết quả bỏ phiếu, người dân thấy phản ánh rất đúng thực chất sự điều hành của Chính phủ trên từng lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội của đất nước ta hiện nay. Những ngành có sự điều hành quyết liệt đã có sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, những ngành như: Y tế, giáo dục, du lịch còn rất nhiều vấn đề mà xã hội đang quan tâm nên kết quả chưa cao. Vì vậy, người dân hoàn toàn tin tưởng vào kết quả bỏ phiếu.

Ông Nguyễn Tam Quý, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, hiện đang nghỉ hưu tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bày tỏ: Lấy phiếu tín nhiệm là một chủ trương rất đúng đắn. Lần tổ chức bỏ phiếu này chặt chẽ hơn, kết quả phiếu đã thể hiện rất đúng. Kết quả đó đã đánh giá từng Bộ trưởng và các thành viên; đồng thời những người được lấy phiếu đó phải phấn đấu cố gắng hơn.

Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn

Ông Văn Hữu Cầm, cử tri phường Thuận Hòa, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, lấy phiếu tín nhiệm lần này có một số vị Bộ trưởng đã có hướng khắc phục yếu kém nhanh, ví dụ như Bộ trưởng Đinh La Thăng trước đây lấy phiếu nhiệm rất thấp, chỉ với 186 phiếu tín nhiệm nhưng sau này quá trình làm việc có những sửa chữa, khắc phục khiếm khuyết ở trong ngành Giao thông vậnn tải và có phương hướng tốt nên lần này lấy phiếu tín nhiệm đã được 362 phiếu tín nhiệm cao. Hay ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trước đây phiếu tín nhiệm thấp nhất nhưng lần này đã lên 323 phiếu tín nhiệm cao vì đã có những cải tiến trong ngành ngân hàng, hệ thống tiền tệ… Những vị Bộ trưởng, lãnh đạo trước đây có số phiếu tín nhiệm thấp, bây giờ đã vươn lên cao là điều đáng mừng, cho thấy họ đã có những cải tiến trong điều hành, lãnh đạo.

Bà Đỗ Thị Oanh, trú tại phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết, theo dõi kỳ họp Quốc hội, cử tri thấy kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh chủ chốt do Quốc hội bầu vừa được công bố đã phản ánh đúng và chính xác về những kết quả công việc mà các thành viên Chính phủ, các Bộ trưởng đã làm được và chưa được trong thời gian qua. Tuy nhiên, tín nhiệm hay không tín nhiệm chỉ phản ánh một phần trách nhiệm, công việc. Mỗi một người phải tự nhận trách nhiệm xem mình đã hoàn thành được nhiệm vụ chưa.

Ông Trần Anh Vũ, người dân phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM nêu ý kiến: Là một cử tri, tôi thấy qua đợt lấy phiếu tín nhiệm lần này, Quốc hội đã tiến thêm một bước về tính minh bạch, công khai đối với hoạt động của Chính phủ và những nhà lãnh đạo cấp cao của đất nước. Kết quả cho thấy, đúng như đánh giá của người dân thông qua vị trí như Bộ Giáo dục, Bộ Y tế vẫn còn một số tồn tại chưa khắc phục nên phiếu tín nhiệm đối với những người đứng đầu còn thấp. Đó là một cảnh báo đối với những người có trách nhiệm ở các Bộ này phải làm sao cho công việc tốt hơn trong thời gian tới.

Cử tri Phan Xuân Thưởng (xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cho biết,  sau khi nghe công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt ở cấp Trung ương, cử tri cảm thấy Quốc hội ngày càng minh bạch và phát huy tính dân chủ. Tôi rất ấn tượng và đánh giá cao kết quả này. Các chức danh như: Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ… được các đại biểu tín nhiệm cao. Từ kết quả này, với tư cách cử tri, cử tri mong muốn các chức danh đã được tín nhiệm cao tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó. Đồng thời, Quốc hội tiếp tục duy trì việc lấy phiếu tín nhiệm trong những năm tiếp theo./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!