Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Cử tri Uông Bí đánh giá cao kết quả kỳ họp Quốc hội

(Chính trị) - Chiều 3/12, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri thành phố Uông Bí. Ảnh VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri thành phố Uông Bí. Ảnh VGP/Hải Minh

Tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã thông báo với cử tri những dấu ấn quan trọng trong kỳ họp vừa qua, như: Quốc hội thông qua Hiến pháp sửa đổi với nhiều quy định mới, tiến bộ; thông qua 8 luật, trong đó có Luật Đất đai, Luật Việc làm, Luật Tiếp công dân, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sửa đổi)…

Quốc hội đã thảo luận tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2011-2013 và nhiệm vụ 2014-2015, tập trung đánh giá  khách quan, toàn diện và sâu sắc những mặt tích cực và những hạn chế, yếu kém trong việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế-xã hội.

Cử tri Uông Bí đánh giá cao kết quả của kỳ họp Quốc hội vừa qua, đặc biệt là việc thông qua Hiến pháp và 8 luật nhằm giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân; chất lượng các kỳ họp của Quốc hội ngày càng được nâng lên. Cử tri cũng đánh giá các Bộ trưởng, trưởng ngành đã giải trình chức năng, nhiệm vụ của mình một cách cởi mở và rút ra nhiều kinh nghiệm cho công tác chỉ đạo, điều hành.

Cử tri Nguyễn Hồng Nghi, tổ 4a khu 2, phường Quang Trung, kiến nghị: Sau khi có Luật Đất đai, Quốc hội quan tâm hơn nữa đến quyền có chỗ ở, chỗ an nghỉ cuối cùng khi mất của người dân.

Trong khi đó, cử tri Trần Thị Thuận đề xuất Nhà nước có chế độ chính sách đối với những người cao tuổi tham gia hoạt động phong trào của người cao tuổi ở địa phương.

Cảm ơn, ghi nhận những ý kiến đóng góp và giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến người có công và đã ban hành nhiều chính sách liên quan cho từng đối tượng cụ thể. Đảng và Nhà nước cũng rất quan tâm đến vấn đề nạn nhân chất độc màu da cam và đang nỗ lực thúc đẩy hợp tác quốc tế để tranh thủ nguồn lực giải quyết vấn đề này.

Sau buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vẫn ngồi lại hội trường trực tiếp lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của một số cử tri và nhận đơn kiến nghị. Ảnh VGP/Hải Minh

Sau buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vẫn ngồi lại hội trường trực tiếp lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của một số cử tri và nhận đơn kiến nghị. Ảnh VGP/Hải Minh

Về công tác đối ngoại, Phó Thủ tướng nêu rõ: Đất nước đã đạt được những thành tựu rất quan trọng và  có chuyển biến về chất, góp phần quan trọng bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; đưa quan hệ với các nước lớn, các đối tác quan trọng ngày càng đi vào chiều sâu, hợp tác hiệu quả và cùng có lợi, nâng cao vị thế quốc gia lên một tầm cao mới; chủ động tích cực hội nhập quốc tế, tranh thủ được nguồn lực đáng kể từ bên ngoài phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Liên quan đến việc ngư dân bị bắt giữ ở một số nước như Philippines, Malaysia, Thái Lan…, Phó Thủ tướng cho biết nguyên nhân là do phần lớn ngư dân đi vào vùng đặc quyền kinh tế, đánh bắt tại vùng biển của các nước này. Bộ Ngoại giao đã thông qua con đường ngoại giao để vận động các nước này thả ngư dân.

Về việc ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trong khu vực quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc xua đuổi, Phó Thủ tướng khẳng định: Chúng ta luôn đấu tranh để bảo vệ ngư dân vì đó là những vùng đánh bắt thuộc chủ quyền của chúng ta.

Phó Thủ tướng cũng trao đổi với cử tri một số vấn đề liên quan đến giáo dục, y tế, chế độ, chính sách đối với cán bộ xã, phường…

(Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!