Nguyễn Sinh Hùng » Đại Biểu - Cử Tri » Cứ việc gì Thủ tướng chỉ đạo là được giải quyết ngay

(Đại Biểu - Cử Tri) - “Cái chúng tôi lo lắng nhất là thấy cái mặt trái ngày càng diễn biến phức tạp và lan rộng. Tham nhũng, buôn người, ma túy, hàng giả… Các lĩnh vực sao nó cứ tóe ra. Tôi có theo dõi các vụ tham nhũng gần đây, như vụ Dương Chí Dũng sắp xử. Ngay tại địa phương cấp xã thôi đã tóe loe ra nhiều vấn đề rồi. Tôi nghĩ đất nước cũng như một gia đình, bố mẹ phải nghiêm khắc mới răn đe được con cái, nó là “nhân quả”.

Ông Nguyễn Duy Thụ, cử tri xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy.

Ông Nguyễn Duy Thụ, cử tri xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy.

Tôi theo dõi thấy người ta đã tổng kết rồi, hầu hết những vụ tham nhũng đều do báo chí phanh phui ra. Đây là một điểm yếu. Gần đây theo dõi tôi thấy Ủy ban kiểm tra Trung ương bắt đầu đưa ra công khai các vụ tham nhũng. Điều đó cho thấy nghị quyết Trung ương 4 đã có tác dụng. Ít ra trong tình hình hiện nay nó cũng chững lại.

Tôi có phát biểu trong hội nghị Thủ tướng tiếp xúc cử tri tại huyện rằng phàm những việc gì mà Thủ tướng chú ý đều được giải quyết dứt điểm. Đơn cử như vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Thủ tướng chú tâm giải quyết, có kết luận đúng sai là sự việc được xử lý ngay” – ông Nguyễn Duy Thụ, cử tri xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy.

(Tiền Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!