Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội, xa-hoi » Cứu 10 ngư dân lênh đênh trên biển khi tàu chìm

(Xã hội) - Sáng 9/7, đại tá Võ Đình Tịnh – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Thuận cho biết, đã cứu sống được 10 thuyền viên đang lênh đênh trên biển khi chiếc tàu cá BTh 96984TS bị sóng lớn đánh chìm.
Trước đó, thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, vào lúc 17 giờ ngày 8/7, tàu BTH96984 TS đã bị chìm làm 16 thuyền viên trên tàu mất tích.

Một chiếc tàu của ngư dân bị chìm khi đánh bắt cá.

Tàu do thuyền trưởng là anh Bùi Văn Toàn, trú tại KP2, phường Đức Nghĩa, Tp. Phan Thiết điều khiển.

Khi đang trên đường từ vùng biển Trường Sa vào bờ, gặp phải sóng lớn, tàu đã bị chìm tại vùng biển cách mũi Điện, Kê Gà khoảng 26 hải lý về phía Nam.

Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã điều động tàu cứu nạn đến khu vực trên và kêu gọi các tàu đánh cá của ngư dân gần đó tham gia ứng cứu. Tuy nhiên do thời tiết xấu, mưa lớn và gió giật, trời tối nên ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tìm kiếm.

Hiện các thuyền viên đang được đưa vào bờ để chăm sóc sức khỏe. Đại tá Võ Đình Tịnh cho biết thêm, hiện công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành, tìm kiếm những người còn lại.

Tại cảng Phan Thiết vẫn còn nhiều người nhà của các thuyền viên mất tích đang đợi chờ thông tin về người thân.

Được biết, anh Bùi Văn Toàn là Phó chủ nhiệm nghiệp đoàn nghề cá Bình Hưng 3 của tình Bình Thuận. Anh còn được tôn vinh là “sói biển Phan Thiết” bởi đã cùng các  bạn chài của mình đánh bắt trên vùng biển Trường Sa 6 tháng/năm.

(Theo Vietnamnet)

Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]

Đường dây nóng HN: 0923457788 – HCM: 0962237788

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!