Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Đà Nẵng và những lãnh đạo “trọng dân”

(Chính trị) - Sự việc chính quyền Đà Nẵng công khai email của ông Huỳnh Đức Thơ, tân Chủ tịch UBND để kết nối thông tin cùng người dân, đã thu hút nhiều người theo dõi. Điều này gợi nhớ đến ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Bí thư, Chủ tịch thành phố này.

Đà Nẵng và những lãnh đạo “trọng dân”

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bức xúc trước những phản ảnh ô nhiễm môi trường từ người dân. (Ảnh tư liệu).

Nhiều người nhìn nhận, gốc rễ sự theo dõi ấy, chính là thái độ của những người đã và đang lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng, xoay quanh 2 chữ “trọng dân”.

Lãnh đạo “vị dân sinh”

Một cựu lãnh đạo UBND Đà Nẵng tâm sự, trước đây, ông Bá Thanh luôn đối xử “nghiệt ngã” với các cán bộ quản lý cấp dưới. “Nghiệt ngã” tới mức sau lưng ông, nhiều người lén gọi ông biệt danh “Ông Kẹ”.

Bởi bất cứ việc gì, hễ nghe người dân phản ảnh, phàn nàn cán bộ nào, bộ phận nào không làm tròn nhiệm vụ, phiền nhiễu hà khắc, là ông Bá Thanh “lên án” lập tức, “dọa” xử lý nghiêm ngặt, thậm chí đe đuổi việc, cách chức… Với ông, dân phản ảnh là có lý do, và cán bộ bị phản ảnh là phải xem xét lại !

“Hậu quả” thái độ ấy, là đội ngũ cán bộ Đà Nẵng ngày 1 cách tân hơn, gần gũi và lắng nghe người dân hơn. Mỗi người dân, khi đối diện cán bộ Nhà nước, luôn tự tin yêu cầu được giải quyết mọi việc với nhắc nhở sẽ “tìm anh Thanh”.

Hành xử minh bạch với người dân theo đó đã định hình với đa số công chức Đà Nẵng.

Điều may mắn, với chính ông Nguyễn Bá Thanh, và người dân Đà Nẵng là tương đồng quan điểm “trọng dân” của người đứng đầu chính quyền ấy, Đà Nẵng luôn có những cán bộ công chức nhiệt thành làm việc “vì dân”.

Ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên lãnh đạo chính quyền Đà Nẵng trong 1 buổi tiếp xúc người dân địa phương. (Ảnh tư liệu).

Cho đến nay, Bí thư Thành ủy Trần Thọ, nguyên Chủ tịch Văn Hữu Chiến, và tân Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, đều có những biểu hiện cầu thị tích cực đến người dân như vậy.

Ông Trần Thọ từng nhắc nhở đội ngũ cán bộ Đà Nẵng, “đừng nghĩ hành vi của mình là dân không biết, không thấy. Chẳng qua người dân không thèm nói ra mà thôi”.

Phải làm sao để người dân “nói ra”, là mục tiêu mà các lãnh đạo Đà Nẵng đang cùng hướng tới.

Thành phố cùng góp ý!

Ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ rằng, Đà Nẵng đã tích cực tựu trung các đơn vị quản lý về 1 đầu mối Trung tâm Hành chính, để người dân tiện đi lại và giao tiếp, nhưng như thế vẫn chưa đủ.

Những người lãnh đạo như ông, giờ đây nếu chỉ ngồi trong tòa nhà, sẽ không thể tiếp thụ được hết mọi yêu cầu phản ảnh từ người dân. Mà các phản ảnh ấy, đều thỏa đáng, chân xác và rất thông minh, nếu nghe kịp và xử lý kịp sẽ đem lại biết bao điều lợi ích.

Cho nên, với 1 email công bố của ông, hay tiến đến mọi lãnh đạo cấp quận, sở… đều công bố email để cầu thị người dân phản ảnh, đều là giải pháp cơ bản để lắng nghe dân được nhiều hơn.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng chúc Tết các công nhân Môi trường Đô thị Đà Nẵng vào đêm giao thừa Tết Ất Mùi. (Ảnh tư liệu).

Nhiều người cho rằng email của ông Chủ tịch sẽ quá tải nếu mong mỏi dân Đà Nẵng gởi kiến nghị vào đó. Nếu mỗi cán bộ lãnh đạo Đà Nẵng đều công khai email như vậy, rõ ràng cơ hội giao tiếp giữa những người lãnh đạo và nhân dân sẽ mở rộng không ngừng, chắc chắn “chẳng ai quá tải cả”.

Nhưng thay vào đó, ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, đáng sợ là người dân có “thèm gởi email” hay không ? Nếu đó chỉ là hộp mail vô cảm “nhận xong bỏ đó”, thì có công khai bao nhiêu cũng chẳng ai quan tâm !

Cho nên, đích thân ông Chủ tịch, hay các thư ký check mail, đó không phải vấn đề. Cái chính là những vấn đề được phản ảnh, sẽ được xử lý ra sao. Cá nhân ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định, ông sẽ cố gắng theo dõi và xử lý lập tức các vấn đề nóng.

Đơn cử mới đây, báo chí Đà Nẵng phản ảnh tình trạng 1 số cá nhân “có quen biết” ở quận Cẩm Lệ tự ý “đánh số nhà đẹp” với căn nhà sở hữu trên đường phố, ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu “dẹp ngay”, nếu không sẽ làm cho trật tự đô thị, quản lý hành chính rối loạn.

Ông Thơ cũng khẳng định, hiện nay hàng tháng UBND thành phố sẽ có các cuộc tiếp xúc báo chí để lắng nghe phản ảnh kịp thời. Nhưng tương lai gần, Đà Nẵng sẽ thành lập trung tâm báo chí của UBND, nơi tiếp nhận ngay các thông tin cấp thiết. Thay vì họp, “có thể sáng thứ bảy hàng tuần, chúng tôi mời các anh chị em báo chí uống cafe, để nói chuyện thoải mái, mới mong tiếp nhận hết các yêu cầu phải thay đổi và làm việc tốt hơn”.

Trọng dân, thân dân, đó là thái độ đã và đang được các lãnh đạo Đà Nẵng tiếp nối, xây dựng, từ lịch sử hơn 16 năm phát triển cách tân của thành phố này. Hy vọng đây sẽ không chỉ là câu chuyện ngắn hạn của riêng Đà Nẵng, và cũng không chỉ gói gọn ở những cấp lãnh đạo cao nhất của địa phương này.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!