Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội, xa-hoi » Đề nghị đổi tên cầu sông Hàn thành cầu Nguyễn Bá Thanh

(Xã hội) - Đó là đề nghị của đại biểu (ĐB) Trần Văn Lĩnh tại ngày làm việc cuối cùng của HĐND Đà Nẵng lần 15 khóa VIII diễn ra sáng nay. Tuy nhiên, đề nghị này vẫn chưa được HĐND chấp thuận.

Cầu sông Hàn – một trong những công trình đặt dấu ấn sâu đậm của ông Nguyễn Bá Thanh

Cầu sông Hàn – một trong những công trình đặt dấu ấn sâu đậm của ông Nguyễn Bá Thanh

Sau khi nghe trình bày về Đề án đặt, đổi tên đường trong thời gian tới, ĐB Trần Văn Lĩnh cho rằng, nhất thiết phải có một đường hoặc cầu mang tên Nguyễn Bá Thanh vì những công lao to lớn, những dấu ấn không phai mờ mà cố Bí thư thành ủy đã tạo nên trong thời gian dài ở Đà Nẵng.

Ông Linh cho biết, khi đọc kỹ đề án, ông không hề thấy tên cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh đặt cho bất kỳ một con đường nào, vì thế ông đề nghị tập thể HĐND ra nghị quyết đặt tên cho một cây cầu bắc qua sông Hàn thành cầu Nguyễn Bá Thanh.

“Tôi đề nghị hoặc là cầu sông Hàn, hoặc là cầu Thuận Phước nên đổi tên thành cầu Nguyễn Bá Thanh. Cả hai cây cầu đều có dấu ấn rất lớn của ông Thanh” – ông Lĩnh nói.

Đồng tình với ý kiến của ông Linh, ĐB Mai Đức Lộc cho rằng, cần nghiên cứu thêm quy định của Chính phủ về đặt tên đường đối với người đã mất sau thời gian bao lâu.

Đề nghị đổi tên cầu sông Hàn thành cầu Nguyễn Bá Thanh - ảnh 1

Cố Bí thư thành ủy Nguyễn Bá Thanh trong một lần thực tế cơ sở

Ông Vũ Hùng – Trưởng Ban Văn hóa xã hội cho hay, khi soạn thảo đề án đặt tên đường trong thời gian này thì đúng là 166 tên đường mới, không có tên ông Nguyễn Bá Thanh. Rất nhiều người đã góp ý cho rằng cần phải có tên đường hoặc một công trình mang tên ông Thanh, tuy nhiên lúc này là “chưa phù hợp”.

“Vinh danh có nhiều hình thức như đặt tên đường, cầu, công viên, làm tượng… tuy nhiên với riêng cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh, chúng ta cần phải có hội thảo chuyên đề, với những báo cáo nghiên cứu đầy đủ hơn. Chúng ta chưa cần phải vội vì ông Thanh cũng mới mất chưa đầy 1 năm” – ông Vũ Hùng nói.

Chủ tịch HĐND Trần Thọ trân trọng đề nghị của các ĐB đề nghị đặt tên đường, cầu Nguyễn Bá Thanh và giao UBND thành phố báo cáo đề xuất trong thời gian tới.

(Theo Tiền Phong)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!