Nguyễn Sinh Hùng » Pháp luật » Đi xe ‘gian’, hoãn binh bất thành trước mặt 141

(Pháp luật) - Mới đây, trong quá trình làm việc tại ngã tư Kim Giang – Nghiêm Xuân Yêm, tổ công tác Y7/141 đã phát hiện và bàn giao cơ quan công an một chiếc xe máy nghi là tang vật.

Chiếc xe nghi là tang vật

Chiếc xe nghi là tang vật

Cụ thể, khi tổ công tác Y7/141 do Thượng úy Nguyễn Quang Thành đang cắm chốt xử lý vi phạm tại địa điểm trên thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Spacy mang BKS 29Y2-1760 có dấu hiệu bị làm giả. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tại chốt 141, Thượng úy Nguyễn Quang Thành bằng con mắt tinh tường đã khẳng định BKS của chiếc xe có đến 90% là giả. Người điều khiển xe lại không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc chiếc xe. Nhận định đây có thể là chiếc xe do trộm cắp mà có nên tổ công tác đã lấy số khung số máy để xác minh.

Kết quả cho thấy BKS mà chiếc xe đang mang thuộc về một chiếc xe khác. Trong khi đó, số khung, số máy chiếc xe bị kiểm tra lại không có trong dữ liệu của Phòng CSGT, CATP Hà Nội. Như vậy, nhận định của tổ công tác là hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên, người điều khiển xe lại kiên quyết khẳng định mình có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc chiếc xe và xin phép gọi điện bảo người nhà mang tới. Tổ công tác đã đồng ý nhưng hơn 2 tiếng đồng hồ sau người nhà của anh này vẫn chưa thấy xuất hiện dù anh ta cho biết nhà mình ở phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội (cách chốt làm việc không xa).

Trước tình hình trên, tổ công tác Y7/141 đã quyết định bàn giao vụ việc để CAP Đại Kim tiếp tục điều tra, làm rõ. Theo biên bản bàn giao, người điều khiển xe tên là Phạm Quyết Thắng, SN 1981, trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

(Công Lý)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!