Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội, xa-hoi » Dự án du lịch trên đèo Hải Vân: Vẫn chưa làm rõ trách nhiệm cá nhân

(Xã hội) - Về việc kiểm điểm trách nhiệm các bộ phận liên quan đến dự án, ông Nguyễn Quê cho rằng đơn vị sẽ kết hợp kiểm điểm vào dịp cuối năm.

Dự án du lịch trên đèo Hải Vân: Vẫn chưa làm rõ trách nhiệm cá nhân

Phối cảnh Khu nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế.

Chiều 4/12, tại buổi họp giao ban báo chí thường kỳ quý 4/2014 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, ông Nguyễn Quê, Phó trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô, cho biết: Đến thời điểm này, nhà đầu tư Khu nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế chưa đề cập đến vấn đề đền bù sau khi dừng dự án. Do đó, chưa có cơ sở để đánh giá đền bù thiệt hại cho nhà đầu tư.

Còn về việc kiểm điểm trách nhiệm các bộ phận liên quan đến dự án, ông Nguyễn Quê cho rằng đơn vị sẽ kết hợp kiểm điểm vào dịp cuối năm. “Nhà đầu tư vẫn chưa có yêu cầu gì về vấn đề đến bù cho nên chúng tôi chưa có cơ sở để đánh giá, tính toán thống kê thiệt hại của nhà đầu tư để đền bù. Việc xử lý dự án này như thế nào, kiểm điểm như thế nào… do thời gian quá gấp. Ngày 26/11, UBND tỉnh ký, ngày 28/11 văn bản mới đến tôi nên tôi chưa thể trả lời chính xác được là ai vi phạm như thế nào, vi phạm đến đâu”.

Còn Đại tá Ngô Tam Định, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời họp kiểm điểm rút kinh nghiệm, chấn chỉnh kịp thời công tác tham mưu của các tổ chức cá nhân. Cụ thể hình thức kỷ luật như thế nào sẽ phải chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu IV.

Trước đó, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô và chủ đầu tư là Công ty CP Thế Diệu đã thống nhất dừng xây Khu nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế ở khu vực đèo Hải Vân. Tuy nhiên, việc thu hồi chứng nhận đầu tư chưa được Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô thực hiện.

Trong khi ,ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, tỉnh đã báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ và địa phương sẽ tuân thủ mọi sự chỉ đạo đối với dự án này.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!