Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội, xa-hoi » Dù có 2.000 cảnh sát nhưng ăn xin vẫn “hoành hành” tại đền Trần

(Xã hội) - Rất nhiều năm nay, vào dịp khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, TP.Nam Định), lực lượng “cái bang”, sư giả lại hoạt động hết công suất tại đây.

Dù cơ quan chức năng đã có nhiều quy định về việc hạn chế tình trạng ăn xin tại các lễ, hội nhưng tại đền Trần, tình trạng này vẫn không có dấu hiệu chuyển biến. Tại khu vực trước đền, hàng chục người ăn xin lê lết trên đường, nài nỉ, xin tiền du khách.

Đa số những người hành nghề ăn xin tại đây là phụ nữ, có bế trẻ sơ sinh trên tay và đứa bé luôn luôn bất động, chìm vào giấc ngủ. Cùng với những người phụ nữ ăn xin, nhiều người tàn tật cũng nằm hẳn ra đường, đẩy nón, rổ… xin tiền du khách.

Không chỉ có phụ nữ, nhiều người đàn ông cũng ngồi tại lòng đường xin tiền. Cùng với đó là nhiều trẻ em chỉ 7-8 tuổi vào tận trong quán, đến từng bàn uống nước của khách để.

Theo phóng viên ghi nhận tại hiện trường, cứ cách khoảng 5-10 mét lại có hàng chục người ăn xin ngửa nón xin tiền du khách. Nhiều du khách cho tiền nhưng không ít người phản ứng, tỏ ra khó chịu, cho rằng đây là điều không nên có giữa chốn linh thiêng.

Điều đáng nói ở đây là nhằm phục vụ công tác đảm bảo an ninh tại lễ khai ấn đền Trần, tỉnh Nam Định huy động đến 2.000 cảnh sát. Thế nhưng, hàng chục người ăn xin lê lết giữa lòng đường, xin tiền du khách trước mặt lực lượng công an dày đặc.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh, một du khách đến đền Trần bức xúc nói rằng năm nào cũng để xảy ra những hình ảnh không đẹp này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của du khách. Nhiều người thắc mắc lực lượng công an đứng ngay cạnh những người ăn xin nhưng tại sao không hề xử lý.

Ngoài những người ăn xin, bên trong khuôn viên đền cùng xảy ra tình trạng nhiều người trong trang phục nhà sư cũng đứng xin tiền. Điều này gây ra sự phản cảm giữa chốn linh thiêng khiến không ít du khách ngán ngẩm.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo điện tử Một Thế Giới ghi lại:

an xin, den Tran, cong an, le hoi, nha su, an xin tai den Tran

Đàn ông cũng đi ăn xin

an xin, den Tran, cong an, le hoi, nha su, an xin tai den Tran

Cụ đã hơn 70, ngồi ăn xin nhưng từ chối trả lời mọi câu hỏi

an xin, den Tran, cong an, le hoi, nha su, an xin tai den Tran

Bế con ăn xin giữa đường

an xin, den Tran, cong an, le hoi, nha su, an xin tai den Tran

Các “nhà sư” hoạt động ngay bên trong đền

an xin, den Tran, cong an, le hoi, nha su, an xin tai den Tran

“Nhà sư” giơ bình bát xin tiền du khách

(Theo Tri Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!