Nguyễn Sinh Hùng » Bạn đọc » Đúng là Osin!

(Bạn đọc) - Thời gian gần đây Trương Huy San (Osin Huy Đức) liên tục viết và đăng tải các bài mang màu sắc tấn công chính trị. Đặc biệt bài “Bộ tứ” của Huy Đức đã gây phản ứng phẫn nộ cho chính những người ủng hộ Huy Đức trước đây và giới trí thức. Họ đã nhận ra ngay bộ mặt thật, võ đoán, cố đấm ăn xôi đầy mục đích chính trị đen tối của nhà báo này. Ban biên tập xin đăng bài viết phản ứng của Nhà Báo Minh Diện về Huy Đức để rộng đường dư luận.

Khi Blog “Câu lạc bộ Phóng viên trẻ” viết nhà báo Huy Đức nhận lệnh ‘minh chủ’, dùng ngòi bút sắc sảo của đánh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tôi không tin. Tôi nghĩ tác giả “Bên thắng cuộc” là người đã từng được học nghề báo ở phương Tây không thể như vậy.

Nhưng hôm qua đọc bài “Bộ tứ” của Huy Đức thì tôi biết mình nhầm. Nhà báo Huy Đức phát lộ nguyên hình: “Chỉ mong các bạn đừng quá thất vọng nếu ông Nguyễn Phú Trọng thì ở lại mà ông Nguyễn Tấn Dũng lại ra đi”

Huy Đức đã chuyển sang nghề... bồi bút

Đúng là … OSIN!

Bài “Bộ tứ” viết về hai nhân vật đang đứng trước thềm Đại hội XII của Đảng cộng sản Việt Nam. Mặt mũi, sở trường, sở đoản của hai ông này phơi trước bàn dân thiên hàng chục năm qua, chả ai lạ. Vậy mà Huy Đức chỉ chê Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng một cách chiếu lệ, còn toàn khen. Rằng TBT Nguyễn Phú Trọng quyết liệt chống tham nhũng, có cuộc sống thanh bạch, khôn ngoan lịch lãm trong đối ngoại và đã có quyết sách kịp thời khi Trung Quốc kéo giàn khoan 981 vào vùng biển Việt Nam, và rằng: “cũng như các tổng bí thư khác, người đứng đầu đảng cộng sản làm sao có thể tuyên bố từ bỏ định hướng xã hội chủ nghĩa”

Ngược lại Huy Đức lờ đi những việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm được trong khôi phục kinh tế, những lời nói khẳng khái trước hành động xâm lược của Trung Quốc… Huy Đức phóng bút kết tội Thủ tướng là độc tài, tham nhũng, gia đình trị, và bêu riếu ông là kẻ bất tài. Huy Đức đã nhục mạ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bằng những chi tiết bịa đặt: “Trong các cuộc tiếp xúc thượng đỉnh, là người Việt Nam, tôi rất xấu hổ khi trong giờ giải lao, trong khi Thủ tướng Lào, Thái Lan, CPC…, tả xung hữu đột, Thủ tướng Việt Nam chẳng biết bắt chuyện với ai dù có phiên dịch ngay bên cạnh…”. Bắt chuyện với ai, ở đâu, vào lúc nào, cần hay không là việc của mỗi người, sao lại soi mói để ý, bắt bẻ? Huy Đức có tháp tùng Thủ tướng trong các cuộc tiếp xúc thượng đỉnh không, hay chỉ nhìn thoáng qua TV mà xúc xiểm người ta như vậy?

Huy Đức rất lộng ngôn khi nói: “các nhà ngoại giao phương Tây mà tôi tiếp xúc đều cho rằng , không có phe nào thân Mỹ hay thân Tàu trong các nhà lãnh đạo Việt Nam…”. Và thoắt cái, Huy Đức biến nhanh từ võ đoán sang ‘đinh đóng cột’ rất vô lối, khong có cơ sở: “Tôi phải nói với các bạn rằng, nếu giờ Hà Nội đối đầu với Bắc Kinh, “nhất biên đảo” với Wasington, Obama sẽ cuống lên vì …khó xử”. Có thật thế, đúng thế không?

Các nhà ngoại giao phương Tây là những ai? Tại sao Obama lại phải cuống lên khi Việt Nam dũng cảm đương đầu với kẻ đã và đang xâm lược Tổ Quốc mình? Phải chăng Wasington,Obama sẽ yên tâm khi Trung Quốc làm mưa làm gió trên biển Đông trong khi người lãnh đạo Việt Nam lại dõng dạc tuyên bố “Tình hình biển Đông không có gì nghiêm trọng”? Nhà báo Huy Đức?

Luật sư nhà báo MT với tôi: “Có lẽ ai đó đã tuồn thông tin cho Huy Đức và đặt hàng Huy Đức viết”. Rồi ông nhếch mép cười và bảo: “Huy Đức đặt tên cho blog của mình là Osin, thế mà đúng !” . Vâng đúng thật, OSIN Huy Đức!

Nhà báo Minh Diện (Theo truongtansang.net)

Huy Đức đã tự phá hỏng hình ảnh và giá trị ảo tưởng của mình bằng bài viết Bộ tứ

Huy Đức đã tự phá hỏng hình ảnh và giá trị ảo tưởng của mình bằng bài viết Bộ tứ

Dư luận hiện đang có nhiều luồng ý kiến khác nhau về bài viết "Bộ tứ" của tác giả Huy Đức đăng tải trên trang cá nhân của mình. Hầu hết người đọc cảm thấy choáng khi...
Sự dối trá ghê tởm, hèn hạ của Osin Huy Đức

Sự dối trá ghê tởm, hèn hạ của Osin Huy Đức

Đề tài nhân sự chủ chốt về Tứ trụ luôn trở thành tâm điểm dư luận trong lúc này. Có không ít blogger, facebooker giở mọi thủ đoạn từ bịa đặt, bôi nhọ đến vu khống, hạ uy tín của vị lãnh đạo này...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!