Nguyễn Sinh Hùng » Đại Biểu - Cử Tri » Giảm giá xăng dầu trước các kỳ họp là trùng hợp ngẫu nhiên

(Đại Biểu - Cử Tri) - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ công thương Vũ Huy Hoàng trong phiên trả lời chất vấn Đại biểu quốc hội sáng 12/11/2012.

Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương về việc Bộ Công thương và Bộ Tài chính hai đợt gần đây đều trước thềm các kỳ họp Quốc hội, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết đó là hoàn toàn ngẫu nhiên, không phải là sự “linh hoạt” trong điều chỉnh giá như Đại biểu Quốc hội này chất vấn. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng đồng thời yêu cầu Bộ trưởng Bộ tài chính trả lời thêm xung quanh vấn đề này.

“Cứ QH họp, là giá xăng dầu thế giới giảm!”

Bộ trưởng Bộ công thương Vũ Huy Hoàng trong phiên trả lời chất vấn Đại biểu quốc hội sáng 12/11/2012.
Bộ trưởng Bộ công thương Vũ Huy Hoàng trong phiên trả lời chất vấn Đại biểu quốc hội sáng 12/11/2012.

Trả lời thêm về vấn đề giảm giá xăng dầu bên thềm các kỳ họp QH, Bộ trưởng Vương Đình Huệ có nhận xét “vui” như vậy, và đồng thời cho biết không có vấn đề kém minh bạch trong giảm giá xăng dầu thời gian qua.

Đại biểu Quốc hội này cũng yêu cầu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng báo cáo cụ thể tình hình tạm nhập tái xuất xăng dầu trong năm qua, và nêu rõ cụ thể con số thất thoát. Bộ trưởng cho biết chưa có con số cụ thể, nhưng ước chừng khoảng 15% giá trị tạm nhập tái xuất.

Về vấn đề xử lý hình sự đối với các vi phạm về tạm nhập tái xuất mà Đại biểu Đỗ Văn Đương đặt ra, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vẫn chưa có câu trả lời cụ thể.

Minh Thư (Cafe).

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!