Nguyễn Sinh Hùng » Văn hóa » Giáo sư Xoay “lý luận” về sự tử tế

(Văn hóa) - GS Cù Trọng Xoay đăng một status trên Facebook khiến nhiều người thích thú.

Theo anh, khi mọi người không biết mình là ai mà “vẫn hành xử tử tế” thì đó mới chính là điều đáng trân trọng.

Status của anh nhanh chóng nhận được hơn 1 vạn like sau 2 tiếng đăng tải cùng hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Các bình luận đều cho rằng “lý luận” này thật hóm hỉnh, thâm thúy và “đúng chất Xoay”.

Giáo sư Xoay “lý luận” về sự tử tế

Ảnh minh họa GS Xoay đăng cùng status.

“Gần đây mình chạy xe máy ngoài đường hay bịt khẩu trang. Phần vì mũi to, sợ hít nhiều khói xe, phần vì không muốn gương mặt lông lá của mình thỉnh thoảng lại làm một vài người đi đường mất tập trung, dễ nguy hiểm…

Chúng ta thường tỏ ra tử tế khi có người khác biết chúng ta là ai. Sự tử tế đó xem ra để dành cho người khác nhiều hơn chứ chưa chắc là dành cho chính bản thân mình… Còn khi ta đeo khẩu trang, chẳng ai biết ta là ai mà vẫn hành xử tử tế thì có lẽ đó mới chính là sự tử tế mà ta dành để trân trọng cho chính bản thân mình. Nếu ai chưa thử thì nên thử cảm giác này, thú vị lắm…”.

Giáo sư Cù Trọng Xoay là một nhân vật truyền hình trong chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay” của chương trình Thư giãn cuối tuầnVTV3, Đài truyền hình Việt Nam. Nhân vật Cù Trọng Xoay trong chương trình có nhiệm vụ giải đáp các câu hỏi do anh Xoáy đưa ra. Nhân vật Cù Trọng Xoay từng do Đinh Tiến Dũng thủ vai, từ đó anh chọn luôn tên này làm biệt danh. Tốt nghiệp đại học, Đinh Tiến Dũng theo ngành công tác thanh niên, công tác tại Trung ương Đoàn.

Sau khi rời Trung ương Đoàn, anh về làm tại Đại học FPT trong vai trò trưởng phòng Công tác sinh viên. Hiện nay anh giữ vị trí Trưởng ban văn hóa của Công ty FPT.

(Theo PetroTimes)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!