Nguyễn Sinh Hùng » Quốc tế » Giới phân tích: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 khó dự đoán kết quả

(Quốc tế) - Theo các nhà phân tích, nước Mỹ đang chứng kiến cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ gay cấn nhất.

Nếu cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và tỷ phú Mỹ Donald Trump trở thành 2 ứng cử viên cuối cùng của đảng Dân chủ và Cộng hòa cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thì đây sẽ là một cuộc đua khó dự đoán kết quả.

gioi phan tich: bau cu tong thong my 2016 kho du doan ket qua hinh 0

Giới phân tích: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 khó dự đoán kết quả

Nhà phân tích Patrick Basham, một thành viên sáng lập của Viện nghiên cứu Dân chủ tại Mỹ cho rằng nếu bà Hillary là đại diện của đảng Dân chủ thì nó không đồng nghĩa với việc bà đương nhiên sẽ trở thành Tổng thống mới của nước Mỹ. Theo giới phân tích, Mỹ đang chứng kiến cuộc đua vào Nhà Trắng “gay cấn” nhất.

Hiện bà Hillary và Thượng nghị sĩ của bang Vermont Bernie Sanders đang tranh giành vị trí đại diện của đảng Dân chủ. Phía đảng Cộng hòa là cuộc đua của tỷ phú Donald Trump và Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz.

Giới phân tích dự đoán bà Hillary và ông Trump sẽ là 2 ứng cử viên Tổng thống cuối cùng. Hiện bà Hillary đã có được 1.243 phiếu đại biểu trong tổng số 2.383 phiếu cần thiết để có thể đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử.

Đối thủ Donald Trump đang có gần 739 phiếu đại biểu trong số 1.237 phiếu cần thiết của đảng Cộng hòa để ra tranh cử. Cả bà Hillary và ông Trump đều đang giữ khoảng cách khá an toàn với các ứng cử viên cùng đảng./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!