Nguyễn Sinh Hùng » Bạn đọc » Giúp dân yên lòng trong mưa bão

(Bạn đọc) - Lạng Sơn quê hương tôi, một vùng đất khô cằn sỏi đá, phần lớn là đồi núi, khí hậu phân mùa rõ rệt. Hàng năm có rất nhiều trận mưa lũ kéo về, khiến một số nơi bị ngập nặng ở khu vực thị trấn Đồng Mỏ, các hộ dân khi lũ về đã phải di tán để trốn lũ hết sức khó khăn, mùa màng mất trắng cuộc sống nơi đây vô cùng cơ cực, kinh tế kém phát triển.

Đúc kết từ những kinh nghiệm chống bão lũ chính quyền địa phương xây dựng các đài khí tượng để thông báo cho dân biết và khuyến cáo mọi người có những biện pháp để chống lũ. Trong những ngày mưa lũ đó, những chiến sĩ Công an, Bộ đội luôn sát cánh cùng bà con để phụ dân chống bão hay những cái nắm tay nồng ấm biết ơn, thể hiện tình cảm giữa người dân và các chiến sĩ với sâu nặng, thắm thiết. hình ảnh đó tôi rất xúc động và cảm kích.

Giúp dân yên lòng trong mưa bão

Giúp dân yên lòng trong mưa bão

Mỗi năm nhiều chiến sĩ Công an, bộ đội hăng hái xông pha lao vào cứu dân, mồ hôi ướt đẫm lưng nhưng các anh vẫn tươi cười không hề than nặng nhọc bất chấp đất trời cuồng quay trong cơn thịnh nộ. Trong thiên tai, hoạn nạn mới hiểu vì sao con người trên những mảnh đất này gan góc, dũng mãnh trước thiên nhiên khắc nghiệt đến thế, vì sau họ luôn có những chiến sĩ sẵn sàng ra tay hỗ trợ khi họ gặp khó khăn.

Trong trận bão đó nhà tôi lúc ấy cũng được các anh chị dọn dẹp. Mẹ tôi tâm sự với các anh trước đó bác cũng không có thiện chí đối với công an lắm đâu nhưng giờ đây bác đã có một suy nghĩ khác đi và cho mình đã sai khi nghĩ như vậy. Không phải bác thấy các con phụ nhà bác cho là tốt nhưng bác nghĩ các con không những lo cho an ninh trật tự địa phương mình mà còn giúp dân mình ngoài công việc chính của các con, đây là điều bác và lối xóm rất cảm kích. Nghe xong các anh chỉ cười và nói đây là trách nhiệm của con bác ạ. Dân mình cứ yên tâm các cháu luôn sẵn sàng.

Cho đến nay, bố mẹ vẫn thường nhắc về các anh chị và khuyên tôi cố gắng chăm chỉ học thật giỏi để sau này có thể khoác trên mình màu xanh áo lính ấy để giúp đỡ bà con. Sau này học thật giỏi để thi đậu vào ngành này rất có ích cho xã hội. Cũng từ đó tôi lấy đó làm động lực để học hành sau này cố gắng làm một người chiến sĩ giỏi có thể vừa giúp dân mình, bảo vệ được an ninh trật tự xã hội.

Thiên Du

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!