Nguyễn Sinh Hùng » Pháp luật » “Hai nhân vật đặc biệt” góp công lớn bắt gọn sát thủ Yên Bái

(Pháp luật) - Với những biểu hiện bất thường của đôi nam nữ, người dân đã phát hiện và cấp báo lên cơ quan công an. Nghi phạm vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái bị bắt ngay trong ngày 15/8.

Nghi phạm Đặng Văn Hùng

Nghi phạm Đặng Văn Hùng

Ông “đồ tể” và chiếc đèn pin phát hiện nghi phạm

Sáng 15/8, lực lượng công an phối hợp với người dân đã bắt được nghi phạm Đặng Văn Hùng và người phụ nữ trốn đi cùng trong vụ thảm sát 4 người xảy ra tại xã Lâm Giang (Văn Yên, Yên Bái).

Địa điểm bắt được hai đối tượng này tại khu vực đồi cọ, thôn 3, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên (Yên Bái).

Ngay sau khi hai đối tượng được áp giải về cơ quan điều tra, chúng tôi đã tiếp cận khu vực bắt giữ hai đối tượng này. Phải mất hơn 1 giờ đi xe máy, qua đường đèo, dốc, chúng tôi mới tới được địa điểm.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Liên (trú tại thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, Yên Bái, làm nghề giết mổ lợn tại địa phương) là một trong những người đầu tiên phát hiện nghi phạm cho biết:

“5h sáng15/8, tôi đang chuẩn bị mổ lợn thì nhìn thấy một đôi nam nữ đi thất thểu ngoài đường liên xã trước nhà. Khi đi qua, người thanh niên mặc áo đỏ và tóc có vệt nhuộm vàng ở trên đầu.

Qua quan sát tôi thấy đối tượng rất lạ và không phải người địa phương. Sau đó, tôi soi đèn pin thì người phụ nữ đi sau nam thanh niên khoảng 3m còn quay lại nhìn, trong khi nam thanh niên đi tiếp”.

Đối tượng Hùng bị bắt giữ.

Đối tượng Hùng bị bắt giữ.

Sau đó, ông Liên đã điện cho đồng chí phó trưởng công an xã nhưng không liên lạc được nên ông Liên đã gọi cho anh Giờn- công an viên thôn 2 thông báo về việc 2 đối tượng nghi vấn vừa xuất hiện.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt để tiến hành vây bắt hung thủ.

“Đi bán thịt lợn về khoảng 30 phút, tôi cùng với một đội gồm 5 người đến khu vực đồi Cọ thôn 2 để vây bắt đối tượng.

Khi tổ của tôi truy tìm đến khu vực khe cạn của đồi Cọ thì đồng chí đội trưởng của xã Khánh Hòa phát hiện gã đàn ông lấy lá cọ che người đang nằm nghỉ và nằm bên trong sát bìa rừng còn người con gái nằm bên ngoài.

Khi ông xã đội trưởng phát hiện đối tượng và thông báo mọi người thì hai đối tượng nhanh chân bỏ chạy.

Sau đó, các lực lượng gồm công an, dân quân, người dân chúng tôi đã tiếp tục vây chặt và đến khoảng hơn 10 giờ thì bắt được hai đối tượng”, ông Liên kể.

Theo ông Liên, lý do phát hiện ra 2 đối tượng vì đã nhìn thấy hình ảnh và đặc điểm nhận dạng mà báo chí vừa qua đã đăng tải.

Lời kể của người phụ nữ đầu tiên phát hiện nghi phạm

Bà Nguyễn Thị Chỉnh (SN 1977) trú tại thôn 2 xã Khánh Hòa (Lục Yên, Yên Bái), người đầu tiên phát hiện nghi can cho biết, khoảng 4h30 sáng 15/8, bà đưa chồng đi xuống thôn để lấy xe máy.

Bà Nguyễn Thị Chỉnh.

Bà Nguyễn Thị Chỉnh.

“Trên đường về đến gần nhà tôi phát hiện một đôi nam nữ. Người đàn ông tay cầm gậy còn người phụ nữ thì trên người không có vật dụng gì.

Khi đi gần đến nơi, tôi chú ý quan sát thì thấy người nữ cúi gằm mặt và đi rất nhanh còn người nam khi phát hiện tôi đi lại gần thì nhảy xuống khe suối.

Qua quan sát tôi thấy người nam mặc áo đỏ, đầu tóc hơi xoăn và bổ đôi”, bà Chỉnh cho hay.

Theo bà Chỉnh, hôm trước có thấy công an huyện nói về đối tượng giết người ở huyện Văn Yên mặc áo đỏ và tóc nhuộm đi cùng với một người phụ nữ nên sau khi nhìn thấy hai người này bà đoán chắc chắn đây là người liên quan đến vụ án ở Văn Yên.

Sau đó, bà về thông báo cho anh Hà Văn Liên ở cùng thôn là có 2 người nhìn giống với đối tượng giết người ở Văn Yên đồng thời thông báo cho anh Giơn là công an viên thôn 2.

“Khi gọi điện thông báo cho chú Giơn thì chú này hỏi chị có nhớ mặt không tôi trả lời có. Ngay sau đó, chú Giơn cầm ảnh hai đối tượng xuống cho tôi nhận diện.

Nhìn qua ảnh tôi khẳng định 80% hai đối tượng mà tôi vừa gặp trùng với 2 người ở trong ảnh.

Đến khi mọi người thông báo là bắt được 2 đối tương và đúng là nghi phạm của vụ án rồi thì tôi mới thở phào”, bà Chỉnh nói.

Trong buổi họp báo về vụ án chiều 15/8, bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đều khẳng định, việc bắt giữ được nghi phạm này là sự đóng góp quan trọng của nhân dân.

“Việc bắt được đối tượng đã giải tỏa được tư tưởng, tâm trạng xã hội. Kết quả là sự nỗ lực, mưu trí, dũng cảm không sợ khó khăn gian khổ của lực lượng công an cùng sự phối hợp với các lực lượng.

Nhưng trước hết đó là sự vào cuộc, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Bộ Công an trong việc cử trực tiếp các lực lượng hỗ trợ.

Một vấn đề rất quan trọng là sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của người dân trong việc tố giác, phòng chống tội phạm”, bà Trà nhấn mạnh.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!