Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội, xa-hoi » Hàng trăm công nhân may mặc nôn thốc tháo sau bữa cơm tối

(Xã hội) - Tới 23h ngày 1/7 hàng trăm công nhân công ty may mặc Shin Dong vẫn đang được các bác sĩ, y tá Bệnh viện đa khoa quận 12 điều trị với triệu chứng đau đầu, buồn nôn.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 tại công ty may mặc Shin Dong, có trụ sở tại đường Lê Văn Khương, quận 12. TP.HCM. Nguyên nhân dẫn đến sự việc ban đầu được xác định là do các công nhân này đã bị ngộ độc thực phẩm.

Do hết chỗ nên hàng chục công nhân phải nằm dưới nền nhà

Trước đó, vào 18h cùng ngày hàng trăm công nhân tại công ty trên bắt đầu ăn bữa tối để chuẩn bị tăng ca. Tuy nhiên chỉ sau đó 30’ một số công nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chân tay bủn rủn và sau đó ngất lịm.

Số công nhân lâm vào tình trạng trên tăng nhanh sau đó khiến công ty phải huy động nhiều phương tiện đưa những người này tới cấp cứu tại Bệnh viện quận 12 và một số phòng khám y tế xung quanh.

Theo ghi nhận, chỉ riêng tại Bệnh viện quận 12 đã có khoảng 200 công nhân đang được cấp cứu, chưa kể hàng trăm công nhân tại các phòng khám, cơ sở ý tế khác. Trao đổi với PV, bác sĩ Lương Trọng Nghĩa – Phó phòng tổ chức bệnh viện cho biết các công nhân nhập viện đều có những biểu hiện của người bị ngộ độc thực phẩm như chóng mặt, nôn, tiêu chảy.

Trước mắt Bệnh viện quận 12 đã huy động các bác sĩ tập trung truyền dịch, cho bệnh nhân uống thuốc kháng sinh. Tới 23h cùng ngày một số bệnh nhân tiến triển tốt đã được ra về, số còn lại vẫn đang tiếp tục được theo dõi.

Tời gần nửa đêm, tại Bệnh viện quận 12 vẫn còn hơn 100 công nhân phải cấp cứu

Một công nhân cho biết, bữa tối gồm có trứng chiên thịt, canh rau dền, và bắp cải xào. Cũng theo công nhân này thì khi ăn nhiều người đã phát hiện món bắp cải xào có mùi chua, tuy nhiên nhà bếp trấn an “không sao” nên mọi người vẫn tiếp tục ăn.

Sau khi sự việc xảy ra đại diện công ty Shin Dong cho biết các món ăn trên được chế biến tại nhà bếp của công ty. Trước mắt công ty sẽ lo toàn bộ viện phí cho công nhân, các mẫu thức ăn cũng sẽ được đưa đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!