Nguyễn Sinh Hùng » Thể thao » HLV Hoàng Văn Phúc: Tôi đi cũng dở mà ở cũng không xong

(Thể thao) - “Ngày 5.11, tôi mới làm việc lại với lãnh đạo VFF trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có ở lại dẫn dắt đội U23 hay không. Quyết định vừa rồi của VFF làm cho tôi đi cũng dở mà ở cũng không xong”.

Hôm 3.11, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đánh tiếng qua báo chí về quyết định để ông Hoàng Văn Phúc tiếp tục dẫn dắt đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, cho tới chiều 4.11, HLV họ Hoàng vẫn chưa nhận lời…

Ngay sau trận chung kết BTV Cup giữa U23 Việt Nam và B.Bình Dương, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Thời gian đình chỉ nhiệm vụ đối với HLV Hoàng Văn Phúc đã hết khi BTV Cup kết thúc. Hi vọng anh Phúc sẽ tiếp tục cống hiến những gì tốt nhất cho đội bóng”.

HLV Hoàng Văn Phúc (giữa) xuống sân động viên học trò sau thất bại ở trận chung kết BTV Cup

Điều này đồng nghĩa với việc VFF đã “bật đèn xanh” để ông Phúc tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra thận trọng khi nói về khả năng trở lại “chiếc ghế nóng”.

Trao đổi với Dân Việt chiều 4.11, ông Phúc cho biết: “Lúc này tôi chỉ muốn về nghỉ với gia đình. Ngày 5.11, tôi mới làm việc lại với lãnh đạo VFF trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có ở lại dẫn dắt đội U23 hay không. Tuy nhiên, nếu tôi có ở lại thì đó cũng là vì tình cảm của các học trò. Quyết định vừa rồi của VFF làm cho tôi đi cũng dở mà ở cũng không xong.”.

Việc “tướng” Phúc thận trọng cũng là điều dễ hiểu sau những gì LĐBĐ Việt Nam đã làm với ông thời gian qua.

Còn nhớ hôm 31.10 sau trận hòa 3-3 với CLB Bangu Atletico (Brazil), VFF đã bất ngờ quyết định đình chỉ chức HLV trưởng của ông Phúc và đưa ông Phùng Thanh Phương lên làm HLV tạm quyền. LĐBĐ Việt Nam lý giải quyết định trên là bởi U23 Việt Nam đã chơi không hết sức, coi thường khán giả để CLB Bangu Atletico (Brazil) cầm hòa 3-3 dù đã dẫn trước 3-1 và lại được chơi hơn người.

Nhưng nay VFF lại muốn ông HLV Hoàng Văn Phúc trở lại dẫn dắt U23 Việt Nam. Nguyên nhân là bởi sau khi đình chỉ chiến lược gia này LĐBĐ Việt Nam đã phải hứng chịu “búa rìu” dư luận. Đa số cho rằng VFF đã cạn tình bởi lẽ mới đầu năm nay thôi, chính họ đã trải thảm đỏ để mời ông Phúc trong bối cảnh các HLV nội sáng giá đều từ chối nhiệm vụ dẫn dắt đội U23 và đội tuyển quốc gia.

Thêm nữa sau BTV Cup 2013, VFF đã thấy rõ “tướng” Phúc được các cầu thủ U23 Việt Nam hết lòng ủng hộ. Ngoài ra, với những gì đã làm với ông Hoàng Văn Phúc, sẽ rất khó để VFF thuyết phục được 1 HLV nội khác ngồi vào “chiếc ghế nóng” trong bối cảnh SEA Games 27 đã đến rất gần.

(Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!