Nguyễn Sinh Hùng » Bạn đọc » Huy Đức nói 10 chưa dám tin 1

(Bạn đọc) - Trương Huy San (Huy Đức) hay còn được gọi là San Hô, biệt danh mà đồng nghiệp “ưu ái” đặt tên. Núp bóng dưới lá cờ dân chủ, đóng vai như “người hùng” Huy Đức miệt mài với sự nghiệp bút chiến của mình. Thế là lăn lộn, bới móc, tìm kiếm và xào nấu những thông tin được cho là độc quyền mà điển hình nhất là việc sắp xếp nhân sự trong Đại Hội Đảng 12 qua bài “Bộ tứ”. Bài viết đã thu hút được rất nhiều ý kiến của độc giả và cái quan trọng nhất là bản chất của một nhà báo từng bị đuổi khỏi tòa soạn, thu hồi thẻ kí giả và chuyên núp bóng sau tấm bài “zân chủ” đã được phơi bày.

Theo những đồng nghiệp nhận xét thì ông là kẻ cơ hội, biết tận dụng mọi thời cơ để tạo nên tiếng vang cho mình. Có lẽ vì lý do ấy mà Huy Đức cho ra đời tác phẩm “Bên thắng cuộc”. Ông ta cũng đã từng có thời gian tham gia quân ngũ nhưng lại coi xương máu của những anh hùng chí sĩ, sự lao tâm khổ tứ của các bậc tiền bối… để giành độc lập, thống nhất Tổ quốc lại là điều “sai lầm”, thậm chí là “phi nghĩa”. Như Ngô Mạnh Hùng đã từng nói: “một kẻ gọi là có chút “tri thức”, lại dùng xảo thuật chữ nghĩa để biến sự hy sinh của cha ông và nhân dân, đồng đội trở thành điều “vô nghĩa” như Huy Đức đang làm thì có thể gọi kẻ đó thuộc giống loài gì?

“một kẻ gọi là có chút “tri thức”, lại dùng xảo thuật chữ nghĩa để biến sự hy sinh của cha ông và nhân dân, đồng đội trở thành điều “vô nghĩa” như Huy Đức đang làm thì có thể gọi kẻ đó thuộc giống loài gì?”

“một kẻ gọi là có chút “tri thức”, lại dùng xảo thuật chữ nghĩa để biến sự hy sinh của cha ông và nhân dân, đồng đội trở thành điều “vô nghĩa” như Huy Đức đang làm thì có thể gọi kẻ đó thuộc giống loài gì?”

Huy Đức là người luôn dùng lá bài dân chủ để bóp méo sự thật, phục vụ cho mục đích cá nhân. Như trường hợp của Ông Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã lên tiếng xung quanh việc ra thông báo “bịt mồm” cán bộ phát ngôn về việc chặt hạ, thay thế cây xanh ở Hà Nội. Khi mọi người ai cũng công nhận đây là hành động đúng đắn, kịp thời sửa chữa sai lầm thì Huy Đức lại cho rằng ông Hiệu trưởng bị sức ép nội bộ nên buộc mới phải làm thế trong khi Công An Hà Nội đã trả lời rất minh bạch về sự việc trên. Có chăng Huy Đức bị sức ép của ai mà lại đi xuyên tạc như vậy?

Hay là trong ngày trọng đại kỉ niệm ngày sinh của Bác, trong khi các hãng truyền thông lớn khắp thế giới đều nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự ngưỡng mộ, tôn vinh rất thành tâm thì Huy Đức dưới ngòi bút của kẻ 2 lòng không ngần ngại đăng tải một nội dung xuyên tạc về Bác. “Trong thập niên 1960s – khi hàng triệu thanh niên miền Bắc, theo tiếng gọi của “Bác” đang vào Nam, sẵn sàng “đốt cháy cả dãy Trường Sơn” – năm nào “Bác” cũng đi nghỉ ở Trung Quốc một vài lần, có lần ở nhiều tháng như năm 1967. Chỉ riêng Quảng Đông, theo bài này, “Bác” đã tới 9 lần. Nhưng không chỉ Quảng Đông, theo trang tin của Khu Di tích Hồ Chí Minh, những danh lam thắng cảnh của Trung Quốc: sơn thủy Quế Lâm, rừng đá Lộ Nam ở Côn Minh; Tây Hồ ở Hàng Châu; Thái Hồ ở tỉnh Giang Tô; vườn tược ở Tô Châu; núi Nhạc Lộc ở Hồ Nam; núi Hoàng Sơn ở An Huy; Khổng Miếu ở Khúc Phụ (tỉnh Sơn Đông)… là những nơi mà “Người” đã từng tới, nhiều lần nghỉ ngơi cùng Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai… Trung Quốc chắc chắn “biết” rõ về “Người” hơn chúng ta rất nhiều.”

Bộ mặt nạ núp dưới ngọn cờ “zân chủ” đã được rớt xuống chỉ còn lại hàm răng hô là trường tồn.

Bộ mặt nạ núp dưới ngọn cờ “zân chủ” đã được rớt xuống chỉ còn lại hàm răng hô là trường tồn.

Câu chuyện Huy Đức đưa ra như một phát minh về những chuyến đi sang Trung Quốc của “Bác” (như cách đóng trong ngoặc kép của ông ta) chẳng có gì lạ cả. Sách vở về  Chủ tịch Hồ Chí Minh viết nhiều lắm và đấy còn là chủ trương của Bộ Chính trị để chăm sóc sức khỏe cho Người vào những năm cuối đời bệnh tật kéo đến. Như Báo Quân đội Nhân dân, trong số kỷ niệm 40 năm ngày mất của Bác đã viết: Các thầy thuốc Trung Quốc bên cạnh Bác vào những năm tháng cuối đời. Cả đời Người chỉ hy sinh cho dân tộc, không màng đến quyền lợi cá nhân, lao tâm khổ tứ đến khi người đã già yếu bệnh tật, chẳng lẽ con cháu lại không lo cho Bác? Con dân Việt không ai làm được điều bất nhân đó ngoài Huy Đức.

Thì ra “zân chủ” mà Huy Đức hướng tới là đi xuyên tạc lịch sử, phải bội công lao của các vị lãnh đạo. Sau khi đăng tải status trên có rất nhiều người đặt câu hỏi, “vì sao hắn ngông nghênh đến như vậy mà vẫn để hắn nhởn nhơ, nhăn nhở những chiếc răng hô”, có lẽ nhờ ai đó “bảo kê” nên hắn mới dám khệnh khạng như vậy?!

Cũng phải, Huy Đức còn dám đi ngược lại với lợi ích dân tộc, phản bội quê hương nơi mà ông ta được sinh ra và lớn lên thì việc gì ông ta không dám làm. Đơn cử như việc so sánh khập khiễng về kết quả của U23 Việt Nam gặp U23 Myanmar ngày 13/06/2015. Ngay sau trận đấu kết thúc, kết quả VN thua 2-1 trước Myanmar, trên facebook có rất nhiều status chia buồn cùng đội tuyển, thì Huy Đức đã thành “anh hùng bàn phím” khi chém gió: “Đừng buồn vì đội tuyển lại thua. Đừng bắt những chàng cầu thủ trẻ tuổi phải vô địch Sea Games khi họ phải đá trên một nền tảng kinh tế, văn hóa và chính trị đội sổ ASEAN. Chúng ta may mắn có Ánh Viên (như mấy năm trước may mắn có Ngô Bảo Châu). Nhưng những cá nhân xuất chúng chỉ có thể tạo ra những kỳ tích cá nhân chứ không thể tạo ra kỳ tích quốc gia như chúng ta đòi hỏi”. Ở đây, tất nhiên ai cũng hiểu Huy Đức muốn mượn gió bẻ măng khi so sánh khập khiễng 1 bộ môn trong lĩnh vực thể thao với các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa khác nhưng lại bị nhìn thấy “lòng dạ đen tối” của mình. Thật tội nghiệp!

Liệu một người bạc tình, bạc nghĩa như thế có đáng tin không? Thế mà ông ấy lại tự tin với cái nghiệp nô bút của mình liên tục đưa ra những quan điểm làm như rất minh bạch nhưng thực chất là phục vụ lợi ích. Nếu để ý kĩ các bài viết gần đây thì sẽ nhận thấy rất rõ, Huy Đức đang nhắm tới hạ uy tín của TT Nguyễn Tấn Dũng.

Huy Đức không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn nào để công kích nhằm hạ bệ uy tín của TT. Từ việc đóng vai “thái giám nội cung” am hiểu trong vụ Dương Thanh Cường cho đến việc đăng tải những lá thư của các đối tượng phản động chống phá Nhà nước hay mới đây nhất là bài viết “Bộ tứ”. Đã quá nhiều ý kiến về vấn đề này nên xin không nhắc lại nữa. Song từ đó cũng thấy rằng Huy Đức không chỉ háo danh mà còn là người liều mạng. Lần này ông ta quyết dùng “Bộ tứ” để chơi một ván bài lật ngửa, được ăn cả ngả về không nhằm phục vụ cho mưu đồ chính trị của mình.

Nhưng Huy Đức ơi, phải chăng vì ông quá tự tin nên đã thò chân cáo ra rồi. Bộ mặt nạ núp dưới ngọn cờ “zân chủ” đã được rớt xuống chỉ còn lại hàm răng hô là trường tồn. Cái mưu đồ của ông đã bị lật tẩy, thế nên không ngoa khi dám nói rằng “Huy Đức nói 10 thì chưa dám tin tới 1”.

Thu Hoài

Đúng là Osin!

Đúng là Osin!

Thời gian gần đây Trương Huy San (Osin Huy Đức) liên tục viết và đăng tải các bài mang màu sắc tấn công chính trị. Đặc biệt bài “Bộ tứ” của Huy Đức đã gây phản ứng phẫn nộ cho chính những người ủng hộ Huy Đức trước...
Huy Đức đã tự phá hỏng hình ảnh và giá trị ảo tưởng của mình bằng bài viết Bộ tứ

Huy Đức đã tự phá hỏng hình ảnh và giá trị ảo tưởng của mình bằng bài viết Bộ tứ

Dư luận hiện đang có nhiều luồng ý kiến khác nhau về bài viết "Bộ tứ" của tác giả Huy Đức đăng tải trên trang cá nhân của mình. Hầu hết người đọc cảm thấy choáng khi...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!