Nguyễn Sinh Hùng » Quốc tế » Indonesia quyết định mua tiêm kích Su-35 của Nga

(Quốc tế) - Jakarta đã chính thức quyết định thay thế phi đội máy bay chiến đấu Tiger F-5E do Mỹ sản xuất bằng máy bay Su-35 của Nga.

Ngày 3/9, báo “Bình luận Quân sự” của Nga đưa tin, Bộ Quốc phòng Indonesia đã khẳng định kế hoạch mua máy bay tiêm kích Su-35 của Nga.

Indonesia quyết định mua tiêm kích Su-35 của Nga - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryakudu

Theo báo trên, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, ông Ryamizard Ryakudu tuyên bố rằng, Jakarta đã chính thức quyết định thay thế phi đội máy bay chiến đấu Tiger F-5E do Mỹ sản xuất bằng các máy bay Su-35 của Nga.

Indonesia quyết định mua tiêm kích Su-35 của Nga - Ảnh 2

Tiêm kích Su-35 của Nga

Khi trả lời phỏng vấn các phóng viên tại sao Indonesia lại chọn máy bay của Nga, ông Ryacudu nói rằng, các phi công Indonesia đã quen với các thiết bị kỹ thuật hàng không của Nga và cụ thể là điều khiển các máy bay chiến đấu do Sukhoi chế tạo.

Indonesia quyết định mua tiêm kích Su-35 của Nga - Ảnh 3

Máy bay chiến đấu Tiger F-5E do Mỹ sản xuất

Hiện nay, máy bay chiến đấu của Indonesia gồm 3 loại được sản xuất tại Mỹ, Trung Quốc và Nga. Việc mua các máy bay chiến đấu Su-35 sẽ được chia thành các giai đoạn khác nhau, dựa vào năng lực tài chính của quốc gia.

Các hợp đồng mua máy bay sẽ được ký vào cuối tháng này, kèm theo các hợp đồng chuyển giao công nghệ.

Su-35 là máy bay tiêm kích siêu cơ động đa năng thế hệ 4++, được trang bị động cơ điều khiển vector lực đẩy. Tiêm kích Su – 35 được chế tạo trên cơ sở Su-27SM3 cải tiến.

(Theo Người Đưa Tin)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!