Nguyễn Sinh Hùng » Thời sự » Infotech Lead: Các nước đầu tư 10 tỷ USD cho an ninh mạng trong năm 2015

(Thời sự) - Trang Infotech Lead ngày 12/11/2015 dẫn báo cáo từ hãng nghiên cứu thị trường ABI Research cho biết, các cơ quan chính phủ, quân đội cũng các nhà thầu quốc phòng trên thế giới sẽ chi hơn 10 triệu USD cho an ninh mạng trong năm 2015.

Phần lớn số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường các khả năng phòng thủ mạng. Một phần trong số đó được đầu tư cho khả năng tấn công, như mã độc, các đơn vị chỉ huy mạng, chương trình do thám và mua lỗ hổng zero-day cùng các công cụ khai thác.

Phần lớn số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường các khả năng phòng thủ mạng

Phần lớn số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường các khả năng phòng thủ mạng

Các bên tham gia vào không gian này cũng bao gồm một số doanh nghiệp như CrowdStrike, CSID, Juniper Networks, Tripwire, EiQ Networks, Hacking Team, Verint, Cobham, Defense Group, FinFisher, Synack, ReVuln, Core Security, CyActive, Endgame, Vupen, COSEINC, Zerodium, Netragard, Ability, Keen Team, Leo Impact Security, Gamma Group, Exodus Intelligence, Vulnerabilities Brokerage International, DSquare Security và Mitnick Security.

Hoạt động gây gián đoạn thông tin và các công nghệ hoạt động cũng như tham gia vào các chiến dịch gián điệp mạng kinh tế cũng như chính trị của các chính phủ là không thể chối cãi.

“Các hoạt động tấn công mạng, tăng cường các chiến dịch mã độc, chính là động lực phía sau các mối đe dọa dai dẳng và tiên tiến”, Michela Menting, giám đốc nghiên cứu an ninh kỹ thuật số tại ABI Research phát biểu.

Thảo Vy (dịch từ infotechlead.com)

Cựu Tổng thống Panama khó tránh được tội danh nghe lén điện thoại

Cựu Tổng thống Panama khó tránh được tội danh nghe lén điện thoại

Ngày 14/11, một tòa án tại Panama đã yêu cầu cựu Tổng thống nước này Ricardo Martinelli phải trình diện tại tòa vào ngày 11/12 tới để giải trình các cáo buộc về tội ra lệnh nghe lén điện...
Computer Weekly: Đức hoàn thiện luật tăng cường an ninh mạng cho CNI

Computer Weekly: Đức hoàn thiện luật tăng cường an ninh mạng cho CNI

Trang Computer Weekly ngày 11/11/2015 đưa tin, Ủy viên Chính phủ Đức về công nghệ thông tin Klaus Vitt mới đây cho biết, Đức đang hoàn thiện một luật nhằm tăng cường an ninh mạng cho các nhà...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!