Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Khánh Hòa sẽ công bố dịch Zika trong chiều nay 30.3

(Xã hội) - Cơ quan truyền thông Bộ Y tế cho biết chiều nay 30.3, tại Viện Pasteur Nha Trang, Bộ Y tế và UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ công bố dịch Zika trên địa bàn tỉnh này. 

Ảnh minh họa

Khánh Hòa sẽ công bố dịch Zika trong chiều nay 30.3

Cũng từ nguồn tin trên, hiện có 4 bệnh nhân là người Khánh Hòa sau khi xét nghiệm máu đã dương tính với vi rút Zika. Hiện Bộ Y tế và tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa tiết lộ danh tính và nhân thân của 4 bệnh nhân này.

Trước đó, hôm 24.3, sau khi tiếp nhận thông tin từ Bộ Y tế về một du khách người Úc đi du lịch tại VN, trong đó có lưu trú tại Nha Trang, trở về Úc và dương tính với vi rút Zika, tỉnh Khánh Hòa đã thành lập Ban chỉ đạo và thiết lập đường dây nóng để ứng phó với căn bệnh này.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa hôm 23.3, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đề nghị tỉnh này cần nâng mức độ cảnh báo dịch bệnh Zika, tăng cường giám sát, lấy mẫu máu ở các bệnh viện, khu du lịch và cộng đồng, xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ để khoanh vùng, chữa bệnh sớm đồng thời triển khai tất cả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Zika theo quy định.

Cho đến hôm 24.3, nhiều bệnh nhân nghi nhiễm vi rút Zika được ngành y tế Khánh Hòa lấy mẫu máu để xét nghiệm nhưng không có trường hợp nào dương tính với vi rút Zika.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!