Nguyễn Sinh Hùng » Hoạt động » Không có cơ sở nói “họp Quốc hội tốn 1 tỷ đồng/ngày”

(Hoạt động) - Chiều nay (29/11), Kỳ họp 6 Quốc hội khóa XIII đã chính thức bế mạc sau hơn một tháng làm việc.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá, đây là kỳ họp đặc biệt quan trọng. Quốc hội đã xem xét, thông qua Hiến pháp (sửa đổi), quyết định nhiệm vụ kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước năm 2014, những năm còn lại của kế hoạch 5 năm, nhiều nội dung khác về công tác lập pháp, giám sát tối cao và các vấn đề quan trọng của đất nước.

Không có cơ sở nói “họp Quốc hội tốn 1 tỷ đồng/ngày”

Không có cơ sở nói “họp Quốc hội tốn 1 tỷ đồng/ngày”

Chiều cùng ngày, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp với sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và lãnh đạo Văn phòng Quốc hội.

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, trong kỳ họp, Thủ tướng và các bộ trưởng, trưởng ngành đã nhận được 160 ý kiến chất vấn của đại biểu trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn kéo dài 2,5 ngày.

Về công tác nhân sự, Quốc hội đã dành thời gian gần 1 tuần để xem xét, phê chuẩn. Nhìn chung, đại biểu đã lựa chọn những người xứng đáng giữ các chức vụ quan trọng được Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Trả lời phóng viên tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: “Nói rằng một ngày họp tốn kém 1 tỷ là đồng không có cơ sở. Ví dụ như địa điểm là hội trường Bộ Quốc phòng không mất tiền. Chủ yếu là chi phí ăn ở của các đại biểu ở khách sạn”.

Trả lời này của ông Phúc liên quan đến ý kiến của đại biểu Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) sáng 4/11 cho biết: “Có được nghe một chuyên gia cung cấp một thông tin rằng nếu mỗi một phút ngồi tại hội trường thì nhà nước phải bỏ ra khoảng 2 triệu đồng. Bình quân mỗi một kỳ họp như thế một ngày mất khoảng 1 tỷ đồng”.

Về vấn đề chọn bộ trưởng trả lời chất vấn, ông Phúc cho biết, việc này đã được xin ý kiến đại biểu. Tuy nhiên, khi có nội dung liên quan, các bộ trưởng, trưởng ngành khác đều tham gia trả lời.

(Gia Đình)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!