Nguyễn Sinh Hùng » Thời sự » Kiểm tra đề án chấm điểm chính quyền địa phương qua điện thoại M.score

(Thời sự) - Ngày 20/3, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc, trao đổi và nghiên cứu thực tế về đề án “Dân chấm điểm chính quyền địa phương qua điện thoại M.score” tại tỉnh Quảng Trị.

Kiểm tra đề án chấm điểm chính quyền địa phương qua điện thoại M.score

Ông Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, đề án “Dân chấm điểm chính quyền địa phương qua điện thoại M.Score” trên địa bàn Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Đến nay, tổng số dân tham gia đạt hơn 10.000 lượt người, trong đó có hơn 90% sẵn sàng chia sẻ với 2.000 ý kiến đóng góp cải thiện nâng cao chất lượng dịch vụ công và đánh giá về sáng kiến dân chấm điểm.

Bên cạnh đó, đường dây nóng 18008081 được nhiều người dân biết đến, và có trên 500 cuộc gọi đến tổng đài để phản ánh. Kết quả ban đầu cho thấy, việc giải quyết các thủ tục hành chính của các địa phương có nhiều tiến bộ, thời gian giải quyết được rút ngắn, giảm bớt số lần đi lại và chi phí không chính thức của người dân, tỷ lệ hồ sơ trả đúng và sớm trước hẹn tăng lên.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá việc triển khai sáng kiến dân chấm điểm M.Score qua quá trình triển khai tại Quảng Trị là một hướng đi đúng góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của địa phương.

Bên cạnh đó, cần chuyển từ việc đánh giá qua phỏng vấn gọi điện thoại sang điện tử nhằm tiết kiệm chi phí. Mặt khác, cần tăng cường vai trò của Mặt trận Tổ quốc ở cấp cơ sở vào quá trình triển khai đề án…

Trong dịp này, ông Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, dâng hương tại thành cổ Quảng Trị và thả hoa tại bờ Nam sông Thạch Hãn; viếng Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Đường 9.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!