Nguyễn Sinh Hùng » Thời sự » Kỳ họp thứ 8 sẽ diễn ra tại tòa nhà Quốc hội mới

(Thời sự) - Ngay sau khi hoàn thành, tòa nhà Quốc hội mới chính thức đi vào hoạt động và sẽ tổ chức phiên họp Quốc hội đầu tiên vào tháng 10/2014.

Kỳ họp thứ 8 vào tháng 10/2014 sẽ tổ chức họp tại tòa nhà Quốc hội mới

Kỳ họp thứ 8 vào tháng 10/2014 sẽ tổ chức họp tại tòa nhà Quốc hội mới

Thông tin trên được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đưa ra tại kỳ họp thứ 23 UBTVQH vào chiều 23/12.

Theo tiến độ dự kiến, vào tháng 5, hoặc tháng 6 năm 2014, tòa nhà Quốc hội sẽ xây dựng xong. Đến tháng 7 sẽ tiến hành chạy thử, sang tháng 8 bàn giao và đến tháng 10 sẽ tổ chức họp kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13 tại đây.

Về tiến độ hoàn thành theo dự kiến, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: “Khi tôi đi khảo sát đã yêu cầu không được thay đổi tình hình”.

Sau khi tòa nhà mới đi vào hoạt động, mỗi Ủy ban sẽ có một phòng họp riêng, đảm bảo có thể họp tại chỗ khi kỳ họp diễn ra. Mỗi đoàn Đại biểu Quốc hội sẽ có hẳn một phòng họp. Khi tiến hành họp tổ, 3 đoàn sẽ họp 1 tổ, riêng tổ Hà Nội và TPHCM sẽ có một phòng họp riêng như trước đây.

Hiện 5 Ủy ban của Quốc hội đã chuyển về làm việc tại tòa nhà mới ở đường Hùng Vương. Tòa nhà cũ bên Ngô Quyền hiện còn 5 Ủy ban và một nửa văn phòng.

Sau khi có tòa nhà Quốc hội mới rồi sẽ phải quy hoạch lại tổng thể đất đai của Quốc hội. Các Ủy ban của Quốc hội sẽ chuyển về tòa nhà Hùng Vương làm việc, còn trụ sở tại đường Ngô Quyền sẽ thành trung tâm đào tạo, văn phòng của các tạp chí, báo chí của Quốc hội.

Một khó khăn hiện nay là việc bố trí chỗ ăn, ở cho Đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên Chủ tịch Quốc hội cho biết, đến cuối năm sau, công tác này sẽ gặp nhiều thuận lợi khi nhà khách Bộ Quốc phòng hoàn thiện.

Dù họp tại Tòa nhà Quốc hội mới, hay họp tại trụ sở Bộ Quốc phòng, đều có thể bố trí chỗ ăn ở thuận tiện cho các Đại biểu tại đây.

(Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!