Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Lãnh đạo Bộ Giao thông nói gì về sự cố máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn?

(Xã hội) - Tổ điều tra và tiến hành phân tích hộp đen sự cố máy bay hạ cánh khẩn tối 16/12 do ông Đỗ Quang Việt – Cục phó Cục Hàng không Việt Nam làm Tổ trưởng.

Lãnh đạo Bộ Giao thông nói gì về sự cố máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn?

Ảnh minh họa.

Trao đổi với PV sáng 17/12, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cho biết nguyên nhân chuyến bay mang số hiệu VN1266 phải hạ cánh khẩn cấp tối 16/12 đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

“Cùng với việc thực hiện phỏng vấn tổ bay, ngay trong tối 16/12 đã tiến hành thu giữ hộp đen, thiết bị ghi âm buồng lái để giải mã, phục vụ công tác điều tra trên chiếc máy bay gặp sự cố để điều tra”, ông Tiêu cho biết.

Trong khi đó, trao đổi với BizLIVE, Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết đã thành lập Tổ điều tra và tiến hành phân tích hộp đen do ông Đỗ Quang Việt – Cục phó Cục Hàng không Việt Nam làm Tổ trưởng.

Ông Thanh nhấn mạnh, phía Cục Hàng không khẳng định không có yếu tố uy hiếp an ninh với chuyến bay. Còn về thông tin phi công ấn nhầm mã thông báo, ông Thanh cho biết hiện chưa có kết luận điều tra cuối cùng, dự kiến sẽ tìm ra kết quả điều tra sau 2-3 ngày.

Được biết, cơ trưởng chuyến bay là ông Pechanec Marek, quốc tịch CH Séc, có tổng số giờ bay tích lũy trên loại máy bay A321 là 500 giờ bay. Lái phụ là ông Đỗ Hoàng Nam Phúc, quốc tịch Việt Nam, có tổng giờ bay tích lũy trên loại máy bay A321 là 400 giờ bay.

Tàu bay gặp trục trặc kỹ thuật là tàu bay Airbus A321, số hiệu đăng ký VNA357 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2008. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của máy bay này là ngày 12/11.

Trước đó, như BizLIVE đã đưa tin, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN1266, xuất phát từ TP Hồ Chí Minh đến Vinh khởi hành lúc 17h12 phút (giờ địa phương), khi đến gần sân bay Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật. Áp suất trong khoang giảm đột ngột, máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35 nghìn FT (tương đương khoảng 11nghìn mét) xuống 13 nghìn FT (tương đương khoảng bốn nghìn mét) và mặt nạ dưỡng khí bung ra để trợ giúp hành khách và phi hành đoàn.

Tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài để có điều kiện trợ giúp tốt nhất. Máy bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 19h15.

Vietnam Airlines đã chủ động chuyển toàn bộ hành khách sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình đến Vinh, khởi hành lúc 21h40. Có 26 hành khách, trong đó có bốn trẻ em ở lại sân bay Nội Bài.

“Nhầm” máy bay bị khủng bố: Nực cười Vietnam Airlines giải thích!

“Nhầm” máy bay bị khủng bố: Nực cười Vietnam Airlines giải thích!

Giải thích việc nghi ngờ máy bay bị khủng bố song thực chất không phải vậy, đại diện Vietnam Airlines cho biết, thông tin ban đầu là do nhấn nhầm nút báo động! Trước đó, dư luận...
Vietnam Airlines giải thích lý do chuyến bay TP.HCM – Vinh phải hạ cánh xuống Nội Bài

Vietnam Airlines giải thích lý do chuyến bay TP.HCM – Vinh phải hạ cánh xuống Nội Bài

Vietnam Airlines vừa chính thức phát đi thông cáo báo chi, khẳng định "chuyến bay VN1266 gặp trục trặc kỹ thuật" Có thể bạn quan tâm Còn trong thông cáo phát đi...
Bị không tặc uy hiếp, máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh ở Nội Bài

Bị không tặc uy hiếp, máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh ở Nội Bài

Tối 16/12, một nguồn tin chưa xác nhận từ sân bay Nội Bài cho biết, một máy bay của Vietnam Airlines trên chuyến đi từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Vinh đã có dấu hiệu bị không tặc uy hiếp. Hiện...

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!