Nguyễn Sinh Hùng » Hoạt động » Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm đại thi hào Nguyễn Du

(Hoạt động) - Nhân kỷ niệm 250 năm sinh đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1765-2015), chiều 5/12, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các vị khách quốc tế đã đến dâng hương tưởng niệm đại thi hào tại quê hương ông.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các vị khách quốc tế tưởng nhớ đại thi hào Nguyễn Du.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh; bà Katherine Muller Marin – Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam… đã  đến dâng hương tại phần mộ và nhà thờ đại thi hào Nguyễn Du ở xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện UNESCO và tỉnh Hà Tĩnh thành kính dâng nén hương thơm và những bông hoa tươi thắm tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của đại thi hào Nguyễn Du đối với nền văn học dân tộc, với văn hóa nhân loại.

Trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham quan những hiện vật được trưng bày trong khu lưu niệm; nghe giới thiệu những nét chính về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của đại thi hào Nguyễn Du – Danh nhân Văn hóa thế giới; trồng cây lưu niệm trong khuôn viên khu lưu niệm.

(Theo Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!