Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Lễ khai giảng đặc biệt của học sinh TP HCM

(Chính trị) - Với chủ đề “Tổ quốc và mẹ”, lễ khai giảng của THPT Nhân Việt (TP HCM) gây xúc động với phần thể hiện những hoạt cảnh về tình nghĩa mẹ con, về những hy sinh mất mất của người mẹ. 

Năm nay, trường THPT Nhân Việt thiết kế lễ khai giảng nhằm chào mừng 70 năm ngày Quốc khánh nên ngoài những phần lễ cơ bản, còn lồng ghép chương trình “Tổ quốc và mẹ”. Nhà trường đã mời mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Cách tới tham dự.

Không phát biểu dài dòng, mở đầu chương trình là tiết mục song ca của thầy và trò trường Nhân Việt với bài hát Tổ quốc nhìn từ biển. Thầy Bùi Gia Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chương trình mong muốn khơi dậy trong các em tình yêu tổ quốc, lòng biết ơn với những hy sinh của thế hệ cha ông.

Để chuẩn bị cho lễ khai giảng đầy ý nghĩa, nhà trường đã chuẩn bị cho các em bộ đồng phục hoàn toàn mới với thiết kế theo kiểu dáng trang phục của các chiến sĩ hải quân. Trên ngực trái của đồng phục sẽ thêu hàng chữ “Em yêu biển đảo quê hương”.

Sau khi hát Quốc ca, học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên dành phút mặc niệm những liệt sĩ đã hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc. “Tôi hy vọng khi khoác trên mình chiếc áo gắn với hình ảnh biển đảo quê hương, các em sẽ cảm thấy yêu thích và tự hào. Qua đó góp phần giáo dục học sinh về tình yêu, lòng tự hào, trách nhiệm với quê hương đất nước của các em”, thầy Hiếu chia sẻ.

Chương trình chính với hoạt cảnh “Tổ quốc và Mẹ” được học sinh trình diễn trên nền nhạc của 4 bài hát: Đất nước, Huyền thoại mẹ, Nhật ký của mẹ và Bay qua biển Đông.

Con đi rồi với mẹ là những năm tháng chờ đợi, mong nhớ trong mỏi mòn, lo âu.

Hiệu trưởng Bùi Gia Hiếu đã tặng quà và ân cần hỏi han mẹ Trần Thị Cách. “Mẹ chính là hình ảnh sống để giáo dục học sinh”, ông nói.

Cũng tại buổi lễ, em Hà Thị Phương Linh lớp 12A1 thay mặt học sinh chia sẻ cảm nhận của mình về mẹ. Linh cho biết từ nhỏ đã rất hay cãi lời mẹ vì không được nuông chiều theo sở thích. Thậm chí nữ sinh này đã có lần ném cả ổ khóa vào người mẹ khi bị la mắng trước mặt bạn bè. Tuy nhiên, khi gặp khó khăn trong cuộc sống mẹ chính là người đã vực Linh dậy khỏi những lỗi lầm…

Tại buổi lễ, Linh đã ôm, xin lỗi mẹ về tất cả những gì mình đã làm và thay mặt học sinh toàn trường hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi không phụ lòng cha mẹ, thầy cô.

Nhiều học sinh không cầm được nước mắt trước những chia sẻ của bạn mình.

Bài chia sẻ của Linh khiến cho nhiều bậc phụ huynh rơi nước mắt.

Có mặt trong lễ khai giảng, cha của Nguyễn Du Hải Âu lặng lẽ ngồi về phía mặt trời để che nắng cho con. Du bị dị tật, không đi lại được, sáng nay hai cha con đã dậy rất sớm để đi khai giảng năm học mới.

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!