Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Mirror: Cơ quan tình báo Anh thừa nhận thất bại trên mặt trận an ninh mạng

(Không gian mạng) - Trang Mirror ngày 05/03 đưa tin, Cơ quan Tình báo Chính phủ Anh (GCHQ) đã thừa nhận họ đang thua trên mặt trận an ninh mạng ở cấp quốc gia mặc dù đã chi rất nhiều tiền vào lĩnh vực này.

Phát biểu tại Hội nghị RSO tại San Fransisco, ông Alex Dewdney – Giám đốc an ninh mạng tại cơ quan an ninh mạng CESG thuộc GCHQ – cảnh báo rằng nước Anh sẽ còn tiêu tốn nhiều hơn nữa để có thể kiểm soát các mối đe dọa mạng.

GCHQ

Giám đốc an ninh mạng tại cơ quan an ninh mạng cảnh báo nước Anh sẽ còn tiêu tốn nhiều hơn nữa để có thể kiểm soát các mối đe dọa mạng.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để tổng kết các vấn đề chúng ta phải đối mặt chính là trong khi chúng ta đã thực hiện rất nhiều vấn đề trong 5 năm qua và dùng rất nhiều tiền khi chính phủ đang trong những năm tháng thắt lưng buộc bụng, nhưng đúc kết lại thì không có hiệu quả”.

Cụ thể, Chính phủ Anh đã chi 950 triệu bảng (tương đương 1,34 tỷ USD) vào an ninh mạng trong 5 năm qua và Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne đã hứa hẹn sẽ chi thêm 1,9 tỷ bảng (2,68 tỷ USD) cho 5 năm tới.

Nếu kết hợp với ngân sách chi cho công tác bảo vệ các hệ thống CNTT, số tiền sẽ lên đến 3,2 tỷ bảng (4,53 tỷ USD).

“Chúng ta có thể chỉ ra rất nhiều thành tựu về sự hiểu biết về các mối đe dọa đã đạt được nhiều, về thực hiện các bước để giảm thiểu những mối đe dọa, đưa ra được các cơ sở kỹ năng quốc gia, nhưng trên toàn quốc, chúng ta không chiến thắng trong cuộc chiến về an ninh mạng”, Dewedney nói.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ còn mất nhiều hơn nếu chúng ta đã không làm được những điều như chúng ta đã thực hiện trong 5 năm qua”.

Theo ông Dewdney, giải pháp cho mọi vấn đề nằm ở việc chia sẻ thông tin và quan hệ đối tác công/tư cần được cải thiện hơn nữa.

Trung Nguyên (dịch từ mirror.co.uk)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!