Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày ấy…

(Chính trị) - Tôi là người thích ngắm những gì thuộc về cổ xưa. Một tấm ảnh về Hà Nội cổ, một bức tranh về Sài Gòn xưa, một tấm tranh đất nước cách đây ba bốn mươi năm, một nụ cười hồn hậu của bà mẹ Việt Nam… đủ khiến tôi mê mẩn. Bởi với tôi nó không chỉ đơn thuần là bức ảnh mà đó là nơi lưu giữ một vùng kí ức, những kỉ niệm khó quên, những dấu ấn cuộc đời, những thay đổi theo thời gian. Nó hay, hay lắm vì chỉ có một lần trong đời!

Hôm nay lang thang trên mạng xã hội, vô tình đã nhìn thấy bức ảnh khiến tôi cảm thấy hết sức ấn tượng và xúc động. Đó là bức ảnh về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thời còn trẻ. Ấn tượng đầu tiên với tôi là rất đẹp, đẹp về con người nhưng lại sang về khí phách. Đôi mắt sáng có thần, lông mày lưỡi mác, môi trái tim. Cha ông ta thường nói đây là tướng người làm đại sự mà làm đại sự thật. Ông chẳng gánh bao trọng trách đất nước trên vai từ khi còn trẻ tới giờ còn gì!

Hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thời trẻ.

Hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thời trẻ.

Xuất thân từ một người lính quân Y nhưng không chỉ cứu chữa đồng đội mà còn trực tiếp cầm súng tham gia chiến đấu, lăn lộn khắp chiến trường Tây Nam của đất nước, 4 lần bị thương cho đến nay vẫn còn 11 mảnh đạn trong người. Nhưng chưa một lần nào tôi đọc được thông tin, ông than thở về sức khỏe của mình. Có lẽ bản chất của một người lính Cụ Hồ đã ăn sâu trong tim ông.

Xúc động hơn khi nhìn thấy hình ảnh huân chương đeo trên ngực và ở cấp hàm là thượng úy. Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc là khi nhìn vào sự thành công của một ai đó hãy nhìn vào ý chí và nghị lực của họ. Thế nên theo tôi, Thủ tướng là người rất thành công, không phải bây giờ mà ngay cả trong thời điểm ông chụp bức ảnh này. Đối với một người trẻ tuổi mà có thể đạt được những thành quả như vậy thì thật đáng ngưỡng mộ. Vì để phấn đấu trở thành một nhà lãnh đạo như ngày hôm nay chính ông đã đi lên từ quân hàm thấp nhất không ngừng phấn đấu, học tập và nỗ lực lao động….

Hình ảnh hiếm hoi thời trẻ của Thủ tướng.

Hình ảnh hiếm hoi thời trẻ của Thủ tướng.

Hơn 55 năm gắn bó, cống hiến cho đất nước, thời gian, trọng trách đã bào mòn đi một đồng chí quân y trẻ, đẹp. Giờ đây, mái tóc Thủ tướng đã pha sương với nhiều lo lắng cho đất nước nhưng thứ vẫn lưu giữ nơi ấy là đôi mắt ngời sáng, phong thái bản lĩnh.

Bạn Đọc Thu An  

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!