Nguyễn Sinh Hùng » Bạn đọc » Mười tám đời Hùng Vương là tài sản vô giá của dân tộc

(Bạn đọc) - Thưa quí vị..! Khi đặt ra một vấn đề như vậy, tôi biết là mọi người dù bản thân vẫn tự hào là con cháu Hùng Vương, con cháu của nòi giống tiên rồng nhưng cũng sẽ nghi ngờ mà không tin vào điều đó.


Phải chăng do quan điểm tự ti, tự kỉ cho là dân tộc ta cái gì cũng nhờ người khai hóa, học hỏi từ dân tộc khác, dần dần .., trở thành nếp nghĩ nên bản thân chúng ta đã và đang thừa hưởng một tài sản trí tuệ vô cùng to lớn của tổ tiên mà hoàn toàn không biết, không quan tâm đến.

Tôi không phải là nhà sử học, nhà văn hay là gì cả, nhưng tôi chắc chắn là người Việt Nam, là con cháu của nòi giống tiên rồng, là con cháu của mười tám đời Hùng Vương bất diệt.

Mười tám đời Hùng Vương là tài sản vô giá của dân tộc

Bất kì ai trong chúng ta khi nói đến các Vua Hùng thì chỉ nghĩ đến theo quan điểm lịch sử, nguồn gốc…chính vì lẽ đó .., mà dẫn đến những thắc mắc, khó hiểu..

Nhân đọc bài viết nêu lên vấn đề về thời gian, triều đại trị vì của các Vua Hùng.., mà hầu như không ai hiểu và nghĩ về nó một cách toàn diện, xác đáng.., nên tôi đành mạo muội công bố những hiểu biết của mình mà từ sự yêu quí lịch sử dân tộc tôi đã tìm tòi, khảo lược trong suốt ba mươi năm, và tôi đã ngộ ra nhiều điều, nhiều vấn đề về lịch sử, phong tục tập quán, văn hóa, quan điểm triết lí….của dân tộc và nhận ra đó không chỉ là kho tàng vô giá của dân tộc mà còn là một tài sản trí tuệ, giá trị rất lớn cho nhân loại.

Thưa quí vị…theo những gì tôi biết, hiểu, thì việc gì ắt cũng phải có nguyên nhân của nó và có lẽ đó là nguyên lí cơ bản nhất.

Có bao giờ quí vị nghĩ rằng sao không phải là hai mươi, ba mươi, hay bốn mươi đời Hùng Vương mà phải là mười tám đời như một sự khẳng định, mệnh lệnh, mà tổ tiên, ông cha muốn con cháu đời sau nhớ và tuân theo vì nó là lịch sử của nòi giống, dân tộc.

Phải chăng con số 18 là một thông điệp, là chìa khóa mở cánh cửa kho tàng vô giá mà tổ tiên để lại cho con cháu đời sau…? Vâng, đúng là như vậy..!, lịch sử, quan điểm triết lí, văn hóa, phong tục tập quán, truyền thuyết, sự tích..v.v..chính là xâu chìa khóa và mỗi chìa mở ra một cánh cửa tri thức, trí tuệ mà nó được hình thành trong suốt bốn ngàn năm văn hiến, văn minh của nòi giống tiên rồng.

Có bao giờ quí vị tự hỏi, tại sao có truyền thuyết Tiên – Rồng, trăm trứng nở trăm con, từ đâu xây thành Cổ Loa, Luy Lâu, La thành (do Tô Lịch đắp) sau này là thành Đại La.., theo nguyên lý xoắn ốc.., hay lý lẽ cho kiểu nhà ba gian của người việt, Hà Nội năm cửa ô ba mươi sáu phố phường, tháp bút, tháp nghiên, chùa bạch mã.., hoặc từ đâu mà có nỏ thần bắn nhiều tên cùng lúc, ý tưởng voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao.., hay thói quen mua bán theo chục mười, chục mười hai mà chỉ ở việt nam mới có, và hiện tượng thắt nút được xem là tiêu biểu của nền văn hóa Đông Sơn, hay hoa văn trên mặt trống đồng Đông Sơn – Ngọc Lũ nói lên điều gì.., rồi tiếng nói dân tộc tại sao có tám dấu..v.v..

Mặt trống đồng

Tất cả những điều này như tôi đã nói, ắt phải có nguyên nhân, nguyên do của nó.., tôi đã ngộ ra và viết thành tập tài liệu nhưng chưa dám công bố đến quí vị vì nó có vài yếu tố nhạy cảm có thể sẻ ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc  nên tôi muốn được tận tay trao cho Thủ tướng, thông qua thẩm định của Bộ Khoa học – Công nghệ và có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, thì tôi mới dám công bố rộng rải đến quí vị.

Còn bây giờ, quý vị hãy cùng tôi nghĩ về mười tám đời Hùng Vương ở một góc độ, khía cạnh, khác ngoài giá trị lịch sử truyền thống to lớn.

Hiện nay, chúng ta đã khai quật được những chứng tích là trống đồng…v.v..,  có niên đại cách đây ít nhất cũng trên hai ngàn năm, tôi chưa nói đến ý nghĩa của những hoa văn trên mặt trống mà chỉ là cái đơn giản nhất, dễ hiểu nhất, đó chính là hình dạng và những vòng tròn trên mặt trống.

Như quý vị đã biết, để tính được chu vi hình tròn thì phải dùng đến con số pi gần đúng là 3,14.., và con số pi này xuất hiện trong lịch sử loài người chỉ ở thời gian gần đây, tôi cho nhiều lắm là khoảng một ngàn năm, mà thật ra chưa đến, nhưng tận bây giờ vẫn còn không ít người tìm giá trị chính xác nhất cho nó.

Đến đây, có gợi lên trong suy nghĩ của quí vị điều gì không…?

Không lẽ.. tổ tiên ta đã biết đến con số pi hơn hai ngàn năm trước để mà hiểu được hình tròn, tạo được khuôn đúc tròn trịa cho hình dạng của trống đồng, phân chia hoa văn đều đặn theo những vòng tròn trên mặt trống.., hay là, tổ tiên ta biết đến phương pháp tính chu vi vòng tròn, sự hiểu biết về hình tròn mà không cần con số pi gần đúng…?

Sự thật là như vậy…! tổ tiên ta biết cách tính chu vi hình tròn không cần đến con số pi sai lệch quá lớn, mà còn là một phương pháp chính xác với giá trị tính được gần như tuyệt đối .., quí vị có bất ngờ không, có tin không..? Cái điều mà sự tiến bộ của tri thức, trí tuệ, khoa học của loài người hiện nay còn đang tìm kiếm mà từ hai ngàn năm trước tổ tiên ta đã biết.

Cho đến hiện nay, khái niệm về chu vi hình tròn đều dựa trên con số pi theo quan điểm tỉ lệ giữa đường kính, bán kính với chu vi hình tròn hay khái niệm về radian, một radian là một độ dài của bán kính đơn vị qui lên cung của hình tròn đơn vị 360 độ mà hình thành công thức tính chu vi hình tròn.

Chu vi hình tròn = đường kính  x  số pi (3,14..)

Công thức này con cháu chúng ta đang học, nhân loại đang sử dụng mà không lường được hậu quả từ sự gần đúng của con số pi.

Tổ tiên ta có một trình độ hiểu biết về toán học rất sâu sắc, rõ ràng và có hệ thống.., nên cũng từ quan điểm tỉ lệ giữa độ dài của đường kính, bán kính qui lên cung (chu vi) nhưng tổ tiên ta có một công thức khá , đơn giản hơn, chính xác hơn rất nhiều, mà chìa khóa của công thức này chính là truyền thuyết mười tám đời Hùng Vương, với con số 18 như một mệnh lệnh bắt buộc con cháu phải nhớ, phải gìn giữ…

Tôi sẻ trình bày cho quý vị ngay bây giờ, trước tiên chắc hẳn quý vị đã hiểu về khái niệm radian.

Nhiều chuyên gia toán học cho rằng số lượng ngỡ như hằng số để tham chiếu khi tính toán từ chu vi đến diện tích đường tròn là sai và cần phải thay thế bằng một giá trị khác gọi là “tau”.

Thay vì chỉ khảo sát radian trên một lần chu vi hình tròn thì cũng với độ dài bán kính được qui lên cung đó tổ tiên ta khảo sát trên nhiều lần (3 lần) chu vi hình tròn.., có nghĩa là với độ dài của bán kính lên cung, tổ tiên ta sẽ cho nó tiếp nối liên tục không dừng lại ở vòng tròn 360 độ mà tiếp tục được khảo sát đến mười tám lần, gần bằng ba lần chu vi hình tròn.

Thì ở lần khảo sát thứ mười tám, ứng với truyền thuyết mười tám đời Hùng Vương kì tích sẽ xuất hiện, có sự trùng lặp và độ dài của bán kính qui lên cung lần thứ mười chín sẽ là ba lần chu vi hình tròn, mà theo đó với quan điểm độ dài của đường kính , bán kính, lên cung, hình thành công thức:

3 lần chu vi hình tròn = 18 bán kính + 1 bán kính

1 lần chu vi hình tròn = 6 bán kính + 1/3 bán kính

Chu vi hình tròn = 3 đường kính + 1/3 bán kính

Công thức này hoàn toàn không có bóng dáng của con số pi gần đúng

Và bây giờ xét giá trị thực tế của công thức này và công thức tính theo số pi gần đúng 3,14.. xem nó như thế nào

Ví dụ: đường kính là 6 mét vậy chu vi hình tròn là bao nhiêu?

Tính theo pi : 6m x 3,14  =  18,84 m
(đường kính  x  số pi 3,14..)

Tính không cần pi: 6m x 3 + 1 = 19m
(3 đường kính + 1/3 bán kính )

Đáp số 19 mét là đáp số chính xác với giá trị tuyệt đối

Chỉ với vòng tròn đường kính 6m thì sai số đã là 16 centimet

Đến đây, thì quý vị đã hiểu tại sao có lý thuyết hình tròn eclip và quan điểm trái đất bẹt hai đầu, phải chăng từ con số pi gần đúng mà ra.

Trống đồng Đông Sơn

Với sự khảo sát như tôi đã nêu ở trên thì bán kính thứ mười chín lên cung trùng lặp với điểm xuất phát của bán kính đầu tiên để hoàn thành ba lần chu vi hình tròn, còn bán kính thứ hai mươi trùng lặp với điểm kết thúc của bán kính đầu tiên, hay nói một cách khác là thể hiện của mười đường kính lên chu vi hình tròn, quan điểm này tôi đã vận dụng để xây dựng lí thuyết cơ bản cho hệ thống vòng tròn đồng tâm, xoắn lò xo, xoắn ốc mà tôi sẽ kèm theo bài này để quí vị góp ý xây dựng hoàn chỉnh.

Nếu quí vị lưu ý sẽ thấy rằng nhiều quan điểm triết lí, phong tục tập quán, văn hóa ..của dân tộc qua các truyền thuyết, sự tích luôn liên hệ đến một đời Hùng Vương nào đó như sự tích trầu cau thể hiện lể nghĩa trong phong tục cưới hỏi và luân lí trong quan hệ anh em, vợ chồng, truyền thuyết sơn tinh, thủy tinh với những con số 9 (9 ngà, 9 cựa, 9 hồng mao ) là chuỗi con số mấu chốt của những lí thuyết liên quan đến sơ đồ gen, sơ đồ các dạng vật chất, hay bài học về tính ỷ lại, kiêu căng, tự phụ trong sự tích Mai An Tiêm, hoặc quan điểm chọn người hiền tài để nhường ngôi trong sự tích bánh chưng, bánh dày…v.v..

Như vậy, liên hệ với truyền thuyết mười tám đời Hùng Vương là những giá trị nhân bản, nhân văn, khoa học ..của con người nên tôi cho đó là tài sản vô giá của dân tộc thiết nghĩ không có gì gọi là quá đáng.

Nhưng trên phương diện cá nhân tôi cho rằng lịch sử, phong tục tập quán, quan điểm triết lí, văn hóa .. của dân tộc ta là một tài sản vô giá, một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Quả thật là như vậy bởi vì từ những điều này tôi đã xây dựng ít nhất hai lí thuyết mà hiện nay có thể là vẫn chưa được biết đến và rất nhiều những cơ sở, ý tưởng để xây dựng nhiều lí thuyết cho khoa học hiện nay, hai lí thuyết tôi nói đó là:

Lí thuyết xác lập hệ thống đa đơn vị

Lí thuyết cơ bản về hệ thống vòng tròn đồng tâm, vòng xoắn lò xo, xoắn ốc

Những lí thuyết này tôi sẻ đăng kèm cho quí vị tham khảo bởi vì như quan điểm một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao, nên tôi biết rằng kiến thức và sự hiểu biết của mình chỉ là giới hạn cho nên rất cần sự đồng tâm hiệp trí của nhiều người.., của tất cả con cháu của nòi giống tiên rồng để mà tạo dựng được thành quả cho con cháu đời nay và thế hệ mai sau..

Vua Hùng khởi dựng nước Văn Lang

Nếu quí vị cũng như tôi .., nghĩ về tổ tiên, dân tộc bằng cả tấm lòng thì xin hãy cùng tôi cúi đầu tạ tội, nhận lỗi trước anh linh quốc tổ, hồn thiêng sông núi..vì nhiều lí do mà đã không nhận ra sự lao tâm khổ trí của tổ tiên để lưu truyền giá trị tài sản trí tuệ vô cùng to lớn cho con cháu đời sau.

Tôi sẽ cố gắng hồi âm cho tất cả những quí vị quan tâm theo địa chỉ email: dongmauvanlang@gmail.com
Hoặc theo đường bưu điện đến tôi: Phạm Cao Thắng 42a Nguyễn Thượng Hiền, phường 1, quận Gò Vấp, thành phố HCM

Tôi xin trân trọng những ý kiến phản hồi và đóng góp của quí vị và chân thành cảm ơn quí vị đã đọc

Sự thật có bao nhiêu đời vua Hùng trong lịch sử?

Sự thật có bao nhiêu đời vua Hùng trong lịch sử?

Nếu xét theo thời gian trị vì kéo dài hơn 2000 năm mà chỉ có 18 đời vua thì đây là những con số rất khó thuyết phục. Theo truyền thuyết, vua đầu tiên của nước ta là Kinh Dương Vương (Lộc Tục), lên...

Bạn đọc Phạm Cao Thắng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!