Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Mỹ lập lực lượng phòng thủ mạng mới

(Không gian mạng) - Quân đội Mỹ đang xây dựng một lực lượng phòng thủ mạng mới, qua đó có thể được sử dụng vào việc bảo vệ đất nước và có khả năng phục vụ các mục đích tấn công.

Ảnh minh họa.

Chỉ huy đơn vị trên, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và cũng là người đứng đầu Bộ chỉ huy mạng của Mỹ, ông Michael Rogers ngày 16/9 nói rằng đơn vị gồm 6.200 thành viên này sẽ đi vào hoạt động đầy đủ trước năm 2016 nhằm tăng cường phòng thủ trước các tin tặc và những cuộc tấn công mạng do nhà nước bảo trợ.

Phát biểu tại Hội nghị an ninh mạng Billington, ông Rogers cho biết đơn vị này sẽ có khả năng hỗ trợ bảo vệ trước hoạt động tấn công mạng nhằm vào những “cơ sở hạ tầng trọng yếu”, bao gồm các mạng lưới điện, mạng tài chính, giao thông và các lĩnh vực then chốt khác do máy tính điều khiển. Lực lượng này cũng sẽ tăng cường bảo vệ các hệ thống máy tính của chính Lầu Năm Góc và góp phần nâng cao năng lực mạng của các trung tâm chỉ huy của quân đội Mỹ trên toàn thế giới.

Khi được hỏi liệu đơn vị này có khả năng tấn công hay không, ông Rogers khẳng định “Tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng Bộ Quốc phòng có đầy đủ các năng lực nếu quyết định sử dụng lực lượng này được đưa ra”.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!