Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » NATO chú trọng công tác phòng thủ mạng trong bối cảnh gia tăng các mối đe dọa mạng

(Không gian mạng) - Theo tin tức từ trang GMANetwork, Bộ trưởng Quốc phòng từ 28 nước thành viên NATO sẽ tham dự chương trình nghị sự kéo dài hai ngày, từ ngày 04/06/2013, với chủ đề phòng thủ mạng, trước những lo ngại về mối đe dọa gây ra bởi sự gia tăng các cuộc tấn công trên không gian mạng.

Một quan chức cao cấp của NATO nhận định, thách thức từ mối đe dọa mạng ngày càng phát triển theo thời gian, thậm chí còn nhanh hơn bất kỳ mối đe dọa nào khác trong thời điểm này. Do đó, các quốc gia trong khối NATO cần phải tăng cường đối phó với các mối đe dọa mạng.

NATO chú trọng công tác phòng thủ mạng trong bối cảnh gia tăng các mối đe dọa mạng

NATO chú trọng công tác phòng thủ mạng trong bối cảnh gia tăng các mối đe dọa mạng

Được biết, tân Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ – Chuck Hagel, người sẽ tham dự sự kiện này lần đầu tiên, cũng đã đề cập đến các vấn đề an ninh mạng tại Đối thoại Shangri-La diễn ra ở Singapore vào ngày 01/06/2013 vừa qua.

Tại diễn đàn, ông Hagel đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc thực hiện các hoạt động gián điệp mạng nhằm vào Mỹ và yêu cầu phía Bắc Kinh phải tuân thủ các chuẩn mực quốc tế về hành vi có trách nhiệm trên không gian mạng.

Trước đó vào đầu năm 2013, người đứng đầu tổ chức NATO – Anders Fogh Rasmussen xác định rõ an ninh mạng là một vấn đề then chốt; đồng thời cho biết, NATO buộc phải tăng cường khả năng phòng thủ sau nhiều lần trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng.

Theo đó, từ năm 2013, tổ chức này sẽ đặt ra các tiêu chuẩn đánh giá phòng thủ mạng cho các nước thành viên nhằm bảo vệ mạng lưới thông tin. Hiện tại, 23 trong số 28 quốc gia thành viên NATO đã đồng ý triển khai chia sẻ thông tin an ninh và hỗ trợ trong các cuộc tấn công mạng.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: GmaNetwork)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!