Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » NATO: năng lực phòng thủ mạng cần phải hoàn toàn sẵn sàng vào mùa thu tới

(Không gian mạng) - Trong phiên họp đầu tiên của chương trình nghị sự về phòng thủ mạng kéo dài hai ngày, Bộ trưởng Quốc phòng từ các quốc gia thành viên NATO đã nhất trí với quan điểm rằng, năng lực phòng thủ mạng của NATO cần phải hoàn toàn sẵn sàng vào mùa thu tới, tăng cường phòng thủ cho các mạng lưới được vận hành và sở hữu bởi liên minh NATO.

Tổng thư ký NATO – Anders Fogh Rasmussen cho biết, trong phiên họp vào tháng 10/2013 tới, liên minh cũng sẽ tiếp tục thảo luận về các cách thức NATO hỗ trợ đồng minh đối phó với các cuộc tấn công mạng khi được yêu cầu.

Phiên họp đầu tiên của chương trình nghị sự về phòng thủ mạng

Phiên họp đầu tiên của chương trình nghị sự về phòng thủ mạng

Ông cho biết, các cuộc tấn công mạng không chỉ diễn ra trong biên giới mỗi quốc gia, do đó công tác phòng thủ của NATO cũng sẽ không dừng lại ở phạm vi đó.

Được biết, ngoài các vấn đề về phòng thủ mạng, các Bộ trưởng cũng thảo luận về cách thức giải quyết các vấn đề thiếu hụt năng lực trong các lĩnh vực xung yếu thông qua việc triển khai thực hiện các dự án hợp tác đa phương.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: NATO)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!