Nguyễn Sinh Hùng » Quốc tế » Nga sẽ sớm không kích IS trên lãnh thổ Iraq

(Quốc tế) - Ngày 7/10, một quan chức quốc phòng Iraq đã đề nghị Nga mở rộng không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS trên lãnh thổ Iraq.

nga se som khong kich is tren lanh tho iraq hinh 0

Mỹ từng không kích ác liệt các vị trí của phiến quân IS tại Ramadi hồi tháng 5. (ảnh: AP)

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Iraq, ông Hakim An Ramani hôm qua 7/10 cho biết, Iraq mong muốn nước Nga giữ vai trò nhiều hơn nữa trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS trên lãnh thổ quốc gia này.

Ông Hakim cũng cho biết, chính phủ Iraq sẽ sớm đưa ra lời yêu cầu giúp đỡ tới Nga về việc không kích các căn cứ của IS trên lãnh thổ nước này, tuy nhiên thời gian của lời đề nghị trên sẽ phải phụ thuộc nhiều vào tính hiệu quả của các đợt không kích trên lãnh thổ quốc gia láng giềng Syria của quân đội Nga.

Trong khi đó, cuối tháng trước, hai nước này cũng đã đạt được một thỏa thuận về việc xây dựng trung tâm tình báo tại thủ đô Baghdad nhằm trao đổi thông tin giữa 4 quốc gia bao gồm Iraq, Nga, Iran và Syria trong cuộc chiến chống lại IS.

Việc Nga sẽ không kích IS trên lãnh thổ Iraq sẽ là một dấu hiệu tích cực mới cho cuộc chiến chống khủng bố tại khu vực này./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!