Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Nhật-Mỹ tăng cường huấn luyện chuyên gia phòng thủ mạng

(Không gian mạng) - Kyodo đưa tin một quan chức Chính phủ Nhật Bản cho biết các quan chức quốc phòng nước này và Mỹ đã nhất trí hợp tác huấn luyện các chuyên gia trong lĩnh vực ngăn chặn tấn công máy tính chính phủ.

Binh lính Mỹ và  Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. (Nguồn: blogspot.com)

Binh lính Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. (Nguồn: blogspot.com)

Thảo thuận này đạt được trong một cuộc hội đàm kéo dài 2 ngày từ ngày 18-19/8.

Phó Cục trưởng Cục Chính sách Quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản Atsuo Suzuki và Thiếu tướng John Davis, Quyền Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách chính sách an ninh mạng đã tiến hành vòng đàm phán song phương thứ hai về vấn đề này kể từ tháng Hai năm nay.

Tham gia cuộc đàm phán tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ lần này còn có các nhà ngoại giao của hai nước, cũng như quân nhân thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ.

Theo một quan chức Lầu Năm Góc, cuộc đàm phán lần này tập trung thảo luận các chủ đề “nghiên cứu các biện pháp mở rộng hợp tác song phương, phương hướng tăng cường chia sẻ thông tin và ảnh hưởng của các mối đe dọa an ninh mạng tới hoạt động của cả lực lượng Nhật Bản lẫn Mỹ.”

Bên cạnh đó, quan chức Nhật Bản trên cho biết thêm các cuộc thảo luận về vấn đề an ninh mạng có thể được phản ánh trong công tác sửa đổi Nguyên tắc chỉ đạo Hợp tác quốc phòng Mỹ-Nhật Bản trước cuối năm nay./.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!